Browsing: Smarthome

 

 

 

nhà thông minh

Con người ngày càng có xu hướng lựa chọn sống trong những không gian thông minh và kết nối hơn. Với sự phát triển mạnh mẽ của những công nghệ như IoT, AI, Cloud, khái niệm smarthome với những thiết bị trong ngôi nhà bạn như tivi, tủ lạnh, hệ thống ánh sáng có thể hiểu hành vi của chủ nhà và tự điều chỉnh, vận hành như những robot ngày một trở nên phổ biến.

Một gã khổng lồ công nghệ không chỉ đơn giản là chi hàng tỷ đô la để mua một chiếc máy hút bụi hay ho. Amazon muốn Roomba vì đây là một robot sử dụng máy ảnh, cảm biến, trí tuệ nhân tạo và máy học để lưu trữ lượng dữ liệu đáng kinh ngạc. Amazon cho biết họ đã “quản lý dữ liệu của mọi người rất tốt trên tất cả các doanh nghiệp của chúng tôi” và rằng họ không mua iRobot để thu thập thông tin tình báo từ bên trong nhà của khách hàng.

Theo báo cáo của công ty công nghệ toàn cầu ABI Research, 467 triệu thiết bị nhà thông minh có thể xuất xưởng tại Mỹ vào năm 2023, tăng từ 252 triệu vào năm 2018. Và công ty phân tích dữ liệu JD Power cho biết hơn 2/3 người dùng (69%) “chắc chắn sẽ” hoặc “có thể sẽ” muốn có trợ lý giọng nói trong xe hơi của họ tương tự như ở nhà.

Philips Hue cấp quyền sử dụng miễn phí API của mình cho tất cả các nhà phát triển. Sau đó, các nhà phát triển có thể tạo các ứng dụng và sản phẩm cung cấp chức năng bổ sung cho đèn của Hue. Các ứng dụng và sản phẩm này phải được nhóm nhà phát triển của Philips Hue đưa vào danh sách hợp lệ nhưng sau đó có thể bán trực tiếp trên các sàn thương mại như iTunes App Store bởi các nhà phát triển. Đối với Philips, lợi ích là các ứng dụng mở rộng chức năng và khả năng của bóng đèn có thể giúp thúc đẩy nhu cầu và mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tổng thể.

Với mô hình kinh doanh này, Tuya Smart có thể kết nối các nhà phát triển, các thương hiệu, các nhà sản xuất thiết bị gốc và người dùng cuối để tạo nên một hệ sinh thái. Nhiều nhà sản xuất khác nhau cũng hợp tác và giao tiếp với nhau thông qua Nền tảng của Tuya Smart. Đồng thời, hệ sinh thái này thực hiện một kiến ​​trúc mở và người dùng cuối chỉ cần một giao diện để kết nối và quản lý các thiết bị Tuya Smart trao quyền của các thương hiệu khác nhau.

LaaS là mô hình kinh doanh theo hình thức đăng ký vẫn còn sơ khai và giống dịch vụ nền tảng (PaaS) dùng cho điện toán đám mây trong đó cơ sở hạ tầng tập trung được bảo trì bởi nhà cung cấp dịch vụ. Hay nói một cách khác, LaaS là đơn vị cung cấp các dịch vụ chiếu sáng có kiểm soát cần thiết cho văn phòng hay khu công nghiệp của bạn với mức phí đăng ký bằng hóa đơn tiền điện bạn phải nộp.