nhà thông minh

Con người ngày càng có xu hướng lựa chọn sống trong những không gian thông minh và kết nối hơn. Với sự phát triển mạnh mẽ của những công nghệ như IoT, AI, Cloud, khái niệm smarthome với những thiết bị trong ngôi nhà bạn như tivi, tủ lạnh, hệ thống ánh sáng có thể hiểu hành vi của chủ nhà và tự điều chỉnh, vận hành như những robot ngày một trở nên phổ biến.

GE rút khỏi mảng lighting

GE rút khỏi mảng thiết bị ánh sáng vốn là khởi thủy tạo ra công ty này cách đây 130 năm

Robert Madonna, người sáng lập và CEO của Savant, cho biết ông có kế hoạch duy trì Savant như một thương hiệu cao cấp và sử dụng doanh nghiệp GE Lighting để bán sản phẩm cho thị trường tiêu dùng. GE Lighting đã bán hệ thống chiếu sáng nhà thông minh và chuyển đổi thông qua thương hiệu GE C của mình. “Ánh sáng là một phần cực kỳ quan trọng của ngôi nhà thông minh”

Tác động của IoT đối với doanh nghiệp

Sự phát triển đồng thời và hội tụ của bốn công nghệ chủ đạo: Điện toán đám mây, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và IoT đang thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong khắp các ngành công nghiệp. Riêng với IoT mà những ứng dụng của nó chúng ta đang thấy trong sản xuất, công nghiệp, ngôi nhà thông minh, thiết bị đeo thông minh, nông nghiệp công nghệ cao,…sẽ buộc các doanh nghiệp phải tư duy lại về chuỗi giá trị, ranh giới ngành và mô hình kinh doanh.

IKEA tập trung các nỗ lực về smarthome và thực hiện chuyển đổi số

IKEA, nhà bán lẻ nội thật hàng đầu thế giới đến từ Thụy Điển có kế hoạch đầu tư vào đơn vị mới và mở rộng phạm vi thiết bị, hiện bao gồm bóng đèn thông minh, phích cắm thông minh và các thiết bị được kết nối khác để tự động hóa điều khiển nhà. Cơ sở bán lẻ lớn và các tùy chọn nhà thông minh giá rẻ của IKEA có thể đưa công ty vào vị trí để thiết lập sự hiện diện trong thị trường ngôi nhà được kết nối và cung cấp nhiều loại thiết bị mà người tiêu dùng sẽ thực sự sử dụng.

Haier – Người mở đường cho ngành công nghiệp thiết bị nhà thông minh

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu các thiết bị của bạn có trở nên thông minh như một trợ lý cá nhân không? Tủ lạnh của bạn có thể giúp quản lý thực phẩm và lập kế hoạch bữa ăn tốt hơn? Sẽ tốt hơn nếu hệ thống điều hòa không khí của bạn có thể cảm nhận được mức độ thoải mái của bạn và điều chỉnh nhiệt độ phòng cho phù hợp? Thiết bị của bạn có thể được thiết kế và chế tạo theo nhu cầu và sở thích độc đáo của bạn không?

Amazon đang nhắm vào ngôi nhà thông minh sắp tới của bạn

Trong khi các đối thủ cạnh tranh ở mảng loa thông minh của Amazon, gồm Google và Apple đang nỗ lực phát triển cơ sở người dùng của họ bằng cách thu hút người mua cá nhân bằng các sản phẩm thanh lịch hơn hoặc chất lượng cao hơn, Amazon đã tìm ra cách để đưa loa thông minh vào hàng triệu ngôi nhà mà không yêu cầu người tiêu dùng phải chọn phần cứng và dịch vụ ngay từ đầu.