Browsing: Smarthome

 

 

 

nhà thông minh

Con người ngày càng có xu hướng lựa chọn sống trong những không gian thông minh và kết nối hơn. Với sự phát triển mạnh mẽ của những công nghệ như IoT, AI, Cloud, khái niệm smarthome với những thiết bị trong ngôi nhà bạn như tivi, tủ lạnh, hệ thống ánh sáng có thể hiểu hành vi của chủ nhà và tự điều chỉnh, vận hành như những robot ngày một trở nên phổ biến.

Rạng Đông chuyển từ nhà sản xuất sản phẩm sang nhà cung cấp Sản phẩm & Dịch vụ, phát triển lĩnh vực Smart Home, Smart City & Smart Farm. Rạng Đông không phải là công ty đầu tiên cho ra đời giải pháp nhà thông minh nhưng đây là cơ hội để nhìn nhận thị trường, nhìn thấu những điểm còn tồn tại và tìm ra cách khắc phục và đưa giải pháp nhà thông minh Rạng Đông toàn diện hơn tới người tiêu dùng.

Ngành công nghiệp IoT phát triển mạnh mẽ kéo theo sự tăng trưởng của thị trường Smarthome. Không nằm ngoài xu hướng đó, Rạng Đông chuyển mình thành một Rạng Đông mới, Rạng Đông Smart với vô vàn những tiện ích mang lại cho người dùng. Rạng Đông mang đến gói giải pháp nhà thông minh đồng bộ và dịch vụ trọn gói theo từng mức độ khác nhau từ đơn giản đến phức tạp giúp bạn và gia đình tận hưởng một cuộc sống tiện nghi, an toàn, sức khỏe và tiết kiệm.

máy hút bụi thông minh

Một gã khổng lồ công nghệ không chỉ đơn giản là chi hàng tỷ đô la để mua một chiếc máy hút bụi hay ho. Amazon muốn Roomba vì đây là một robot sử dụng máy ảnh, cảm biến, trí tuệ nhân tạo và máy học để lưu trữ lượng dữ liệu đáng kinh ngạc. Amazon cho biết họ đã “quản lý dữ liệu của mọi người rất tốt trên tất cả các doanh nghiệp của chúng tôi” và rằng họ không mua iRobot để thu thập thông tin tình báo từ bên trong nhà của khách hàng.

Theo báo cáo của công ty công nghệ toàn cầu ABI Research, 467 triệu thiết bị nhà thông minh có thể xuất xưởng tại Mỹ vào năm 2023, tăng từ 252 triệu vào năm 2018. Và công ty phân tích dữ liệu JD Power cho biết hơn 2/3 người dùng (69%) “chắc chắn sẽ” hoặc “có thể sẽ” muốn có trợ lý giọng nói trong xe hơi của họ tương tự như ở nhà.

Philips Hue cấp quyền sử dụng miễn phí API của mình cho tất cả các nhà phát triển. Sau đó, các nhà phát triển có thể tạo các ứng dụng và sản phẩm cung cấp chức năng bổ sung cho đèn của Hue. Các ứng dụng và sản phẩm này phải được nhóm nhà phát triển của Philips Hue đưa vào danh sách hợp lệ nhưng sau đó có thể bán trực tiếp trên các sàn thương mại như iTunes App Store bởi các nhà phát triển. Đối với Philips, lợi ích là các ứng dụng mở rộng chức năng và khả năng của bóng đèn có thể giúp thúc đẩy nhu cầu và mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tổng thể.