Browsing: Big Data

dữ liệu lớnTrong kỷ nguyên kỹ thuật số, dữ liệu được xem là “nhiên liệu” chính và là động lực phát triển của nền kinh tế sáng tạo. Các mô hình kinh doanh mới, các startup công nghệ trở thành công ty kỳ lân chỉ trong một thời gian ngắn nhờ vào việc biết khai thác sức mạnh của Dữ liệu lớn, cùng với sự giúp sức của những công nghệ như: điện toán đám mây, công nghệ di động, trí tuệ nhân tạo, v.v.

Chuyên mục này cập nhật những xu hướng và ứng dụng mới nhất của Dữ liệu lớn trong các ngành công nghiệp khác nhau như y tế, giáo dục, bán lẻ, giao thông

ứng dụng khoa học dữ liệu

Trong khi nhiều loại tổ chức khác nhau hiện đang triển khai các ứng dụng phân tích được thúc đẩy bởi khoa học dữ liệu, các ứng dụng đó chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực đã chứng minh được giá trị của chúng trong thập kỷ qua. Bằng cách tìm hiểu sâu hơn về chúng, các doanh nghiệp có thể đạt được những lợi ích bao gồm lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ kinh doanh; phục vụ khách hàng, người dân, người dùng và bệnh nhân tốt hơn; và khả năng đáp ứng hiệu quả hơn với môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng đòi hỏi sự thích ứng liên tục.

D2C đã mở ra một phương thức mới để tiếp cận khách hàng. Đó sẽ là điều bình thường mới trong ngành bán lẻ và thương mại điện tử. Ngay cả những gã khổng lồ thương mại điện tử như Amazon cũng đã đánh thức sự phổ biến của D2C và đã bắt đầu chi nhánh D2C của họ có tên AmazonBasics để thu hút các thương hiệu D2C vào nền tảng của nó. Bây giờ, điều này nói lên phần lớn cách chiến lược D2C đang đạt được sức hút trong không gian thương mại điện tử ngày càng phát triển. Ngay cả chi tiêu dự kiến sẽ tăng 12,7%.

tương lai lưu trữ dữ liệu

Việc áp dụng ngày càng tăng của CNTT kết hợp và điện toán biên đã định hình các yêu cầu lưu trữ của các doanh nghiệp. Trong khi trước đây, việc lưu trữ có thể được tập trung tại một trung tâm dữ liệu tại chỗ, thì một cơ sở hạ tầng lưu trữ phi tập trung hiện là tiêu chuẩn.

Trong số 1,3 nghìn tỷ đô la đã được chi cho việc chuyển đổi này vào năm ngoái, ước tính rằng 900 tỷ đô la đã bị lãng phí. Tại sao có nỗ lực thành công và có những nỗ lực lại thất bại?Về cơ bản, đó là vì hầu hết các công nghệ kỹ thuật số đều cung cấp khả năng tăng hiệu quả và sự thân thiết của khách hàng. Nhưng nếu thiếu tư duy đúng đắn để thay đổi và các phương thức tổ chức hiện tại có sai sót, chuyển đổi số sẽ thất bại.

Ưu điểm khác biệt nhất của ByteDance, là khả năng thiết kế tính lan toả, và họ sẽ cần tiếp tục phát triển lợi thế đó nếu muốn duy trì hào nước mà họ đã xây dựng và chống lại sự xâm lấn của các công ty công nghệ đối thủ.

Những người không quen thuộc với cái tên ByteDance rất có thể đã nghe nói về sản phẩm chủ lực của nó, TikTok. Tính đến tháng 5 năm 2020, ứng dụng video lan truyền đã đạt khoảng 2 tỉ lượt tải xuống.

Ring nói rằng dữ liệu giúp họ mang đến trải nghiệm tốt hơn. Những trải nghiệm này sẽ sớm bao gồm Alexa. Cuối năm nay, trợ lý ảo sẽ có thể báo cho tài xế giao hàng nơi gửi bưu phẩm hoặc nhận tin nhắn cho chủ nhà nếu họ không tự trả lời. Và ngay cả các thiết bị thông minh không có tích hợp Alexa cũng có thể được điều khiển bởi nó và lần lượt cung cấp cho Amazon thông tin chi tiết hơn về hoạt động hàng ngày của người dùng.