Browsing: Marketing 4.0

influencer

Thời đại của các influencer đã có một sự chuyển đổi mạnh mẽ. Sự phổ biến của TikTok và thuật toán của nó đã thúc đẩy ưu tiên các loại nội dung thông thường hơn là từ những nhà sáng tạo, các nhà tiếp thị thương hiệu và đại lý kỹ thuật số ngày càng phân bổ nguồn ngân sách truyền thông xã hội cho các nội dung sáng tạo từ người dùng (user-generated content UGC) thay vì kết hợp các người nổi tiếng với chi phí đắt đỏ.

cộng đồng Xiaomi

Tiếp thị ngày nay đã nhanh chóng trở thành việc xây dựng và chăm sóc mọi mặt của một cộng đồng những người khách hàng trung thành. Khách hàng trung thành đưa ra phản hồi, họ truyền bá thông tin và họ cũng chỉ đơn giản là những người luôn bên cạnh (standby) thương hiệu. Không có thương hiệu nào quảng bá/ xây dựng những cộng đồng này nhiều hơn Xiaomi.

hành vi Gen Z

Đối với Gen Z, mọi anime, trò chơi điện tử và ban nhạc K-pop mới đều là cánh cổng dẫn đến một fandom sáng tạo và gắn bó sâu sắc khác. Những câu chuyện tin tức về những vụ xả súng kinh hoàng ở trường học hoặc những tác động ngày càng tồi tệ của biến đổi khí hậu không chỉ là những câu chuyện thời sự. Họ là điểm khởi đầu cho các bài bình luận và báo chí góc nhìn thứ nhất, kiến nghị trực tuyến, các cuộc tuần hành và biểu tình trong thế giới thực, và cuối cùng là các phong trào xã hội toàn cầu.

6 lỗi về trải nghiệm khách hàng

Lãnh đạo cấp cao của một ngân hàng đa quốc gia đặt mục tiêu cải thiện điểm số hài lòng của khách hàng khi khảo sát lên 10%. Các nhà quản lý và lãnh đạo ngân hàng đã thực hiện những thay đổi nhỏ trong dịch vụ bằng cách đưa ra các sản phẩm tiện ích miễn phí khi khách hàng tham gia khảo sát. Nhưng do chỉ tập trung vào việc có được điểm số tốt, ngân hàng đã không cân nhắc đến nhu cầu của khách hàng và các cơ hội để gắn kết mối quan hệ với khách hàng. Sau một năm, dù điểm số tăng lên, nhưng thị phần và lợi nhuận của ngân hàng thì lại không thay đổi.

Hai giám đốc điều hành hàng đầu tại Telkomsel, nhà cung cấp dịch vụ mạng không dây lớn nhất Đông Nam Á, giải thích cách công ty hỗ trợ một dự án kinh doanh mới và giải phóng nó để thành công theo các điều kiện của riêng mình

Với hệ thống 50 cửa hàng trải dài ở 15 tỉnh thành, cùng các thương hiệu đình đám quen thuộc như Dr. Martens, Kappa, Ecko Unltd… có thể nói nhắc đến Hoàng Phúc
International (HPI) là nhắc đến chuỗi bán lẻ hàng hiệu uy tín của các tín đồ thời trang trong nước.

tương lai của trải nghiệm khách hàng

Các chương trình CX trong tương lai sẽ mang tính tổng thể, dự đoán, chính xác cao và gắn liền với kết quả kinh doanh. Bằng chứng cho thấy rằng những lợi thế đáng kể đối với các công ty bắt đầu xây dựng năng lực, tài năng và cơ cấu tổ chức cần thiết cho quá trình chuyển đổi này. Những người gắn bó với các hệ thống truyền thống sẽ buộc phải bắt kịp trong những năm tới.