sáng tạo đột phá

Khái niệm về sự sáng tạo đột phá ngày càng có tính hợp lý khi mà ngày nay, mọi ngành công nghiệp đều phải đối mặt với sự gia tăng của những thách thức chưa có tiền lệ. Nhưng cùng lúc đó, sáng tạo đột phá hay disruptionđã trở thành một thuật ngữ mang tính trào lưu và được sử dụng khá tùy tiện. Bất kỳ ý tưởng kinh doanh hay sản phẩm mới nào cũng được dự báo là có tính sáng tạo đột phá để làm tăng độ tin cậy của nó.

lập kế hoạch Chuyển đổi số

Khi theo đuổi quá trình đổi mới sáng tạo trong thế giới kỹ thuật số đầy bất ổn của chúng ta, việc lập kế hoạch theo kiểu truyền thống là công thức dẫn đến thảm họa. Thông thường, nó dẫn đến cái gọi là tình trạng tê liệt trong phân tích vì công tác đánh giá so sánh và viết kế hoạch kinh doanh tốn nhiều công sức có thể kéo dài trong nhiều quý hoặc thậm chí nhiều năm và cơ hội thuộc về những đối thủ cạnh tranh mau lẹ hơn. Trong trường hợp xấu nhất, lập kế hoạch kiểu truyền thống sẽ dẫn đến những thất bại vô cùng tốn kém trong lĩnh vực số.

Chuyên gia Phạm Anh Tuấn đã hệ thống hóa lại các tri thức về chuyển đổi số, đưa nhiều lời khuyên hữu ích cho chủ doanh nghiệp. Đây đều là bài học rút ra từ nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu đào tạo và cả “lăn xả” trên thực tế của vị chuyên gia này.

Người tiêu dùng Zero

Khi quyết định theo đuổi sáng kiến ESG nào, các công ty tiêu dùng nên ưu tiên những hành động liên quan đến ESG để thúc đẩy tốt nhất các mục tiêu ESG tổng thể của họ. Các công ty không thể khác biệt về mọi mặt, vì vậy, họ nên xác định các khả năng và điểm yếu riêng biệt của mình, đồng thời tập trung thực hiện các hành động cụ thể quan trọng nhất đối với mô hình kinh doanh của mình. Sau đó, họ nên cho người tiêu dùng biết về những hành động đó—và một cách để làm điều đó là thông qua nhãn trên bao bì sản phẩm.

Tham vọng tỷ đô và bánh đà tăng trưởng của Rạng Đông

Bất chấp những khó khăn chung của nền kinh tế trong và sau đại dịch, kết quả kinh doanh của Bóng đèn Phích nước Rạng Đông vẫn tăng trưởng đều đặn thời gian qua. Mục tiêu của công ty là đạt doanh thu tỷ USD vào năm 2030, với một “bánh đà” tăng trưởng không ngừng quay nhờ các xung lực số. Bài viết của TS. Phạm Anh Tuấn cho Mekong ASEAN về một câu chuyện chuyển đổi số cụ thể, nhân ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023.

Nền kinh tế trung tâm, một hình thái độc quyền mới trong thời đại số

Xu hướng nền kinh tế trung tâm sẽ còn lan rộng ra nghiều ngành công nghiệp, các doanh nghiệp trung tâm vận hành như một loại hố đen hút hết người dùng và dữ liệu vào nó, quyền lực và giá trị của các doanh nghiệp này cứ tiếp tục được gia tăng theo vòng xoắn trôn ốc. Nó chưa bao giờ có ý định dừng lại. Câu hỏi là, các doanh nghiệp Việt Nam phản ứng thế nào trước xu thế này.

chuyển đổi số toàn diện

Trải nghiệm CEMEX Go nói lên một công ty có nền tảng vững chắc về khả năng lãnh đạo, sự đổi
mới và sự tập trung không ngừng vào khách hàng, nhân viên của họ cũng như các mục tiêu bền vững. Nó nhấn mạnh rằng việc chuyển đổi thành công trải nghiệm khách hàng là ưu tiên kỹ thuật số thành công không chỉ là công nghệ và nếu chú ý cẩn thận đến việc triển khai, một công ty có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ làm hài lòng khách hàng, nó có thể thiết lập một tiêu chuẩn mới cho ngành của họ

nhà đổi mới

Những người mà tôi gọi là “kỳ lân” là những nhà đổi mới, doanh nhân, nhà thiết kế và nhà tiếp thị lý tưởng của thế giới. Họ là những người thực sự muốn thay đổi cuộc chơi. Họ là những kẻ gây rối. Tôi gọi họ là “những người yêu thương mọi người”. Họ quan tâm đến việc tạo ra điều gì đó phi thường cho người khác—khách hàng, người tiêu dùng, đối tượng mục tiêu