Chương trình MBA Hoa Kỳ của ĐH Benedictine dành riêng cho Giám đốc tài chính CFO

Việt Nam không nằm ngoài xu hướng toàn cầu hóa. Giám đốc tài chính ở cộng đồng doanh nghiệp cũng vậy. Thực tế cho thấy cần phải đòi hỏi có một sự “lột xác” của nguồn nhân lực đặc biệt này.

Nhiều năm qua, chương trình đào tạo liên kết Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Benedictine (Hoa Kỳ) và trường ĐH Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội là một trong những chương trình uy tín, chất lượng phục vụ mục đích đào tạo đủ sức để đào tạo ra những giám đốc tài chính thế hệ mới đáp ứng nhu cầu nhân sự cho xã hội.

Đào tạo gắn liền thực tiễn

Với mục tiêu: tạo ra các Giám đốc tài chính (CFO) thế hệ mới cho cộng đồng doanh nghiệp, Đại học Benedictine đã thiết kế một chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh – Chuyên ngành Quản trị Tài chínhluôn gắn liền thực tiễn, cập nhật những kiến thức vi mô và vĩ mô về tài chính mà một CFO cần trang bị. Chương trình gồm 16 tín chỉ được chia cho kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên ngành như: Lãnh đạo, đạo đức trong môi trường toàn cầu, Công cụ phân tích ra quyết định quản trị, Kinh tế quản trị, Phân tích tài chính doanh nghiệp hay Quản trị đầu tư… Chương trình chất lượng cao ấy đã trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để có thể nghiên cứu và giải quyết các tình huống kinh doanh; quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp thành công trong một môi trường kinh doanh năng động và toàn cầu hóa.

Chính vì thế, Thạc sĩ Chet Legenza – Giảng viên ĐH Benedictine, Hoa Kỳ khi nói về chương trình đào tạo này đã cho biết: Đây là chương trình được thiết kế cho các Giám đốc tài chính, những người cần nắm bắt các vấn đề mang tính chiến lược của doanh nghiệp để đưa ra quyết định tài chính hiệu quả trong môi trường luôn có sự thay đổi và đòi hỏi sự chủ động về tài chính cao. Mục tiêu của chúng tôi là giúp các Giám đốc tài chính nhà quản lý tài chính nhận ra điểm mạnh của mình, có khả năng tư duy tổng quát và ra được các quyết định khó khăn”.

 

“Đặt” cơ hội mới vào tay đội ngũ CFO Việt Nam

Trong nhiều năm qua, ĐH Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội đã nỗ lực “đưa”chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – Chuyên ngành Tài chính của Đại học Benedictine về Việt Nam. Sự nỗ lực này của trường Đại học Kinh tế đã ngẫu nhiên “đặt” những cơ hội mới vào tay CFO Việt Nam .

Cơ hội đầu tiên mở ra là các học viên được học với các Giáo sư, Tiến sỹ đến từ ĐH Benedictine cũng như các Giáo sư,Tiến sĩ Việt Nam đã tốt nghiệp tại các trường Đh nước ngoài và được ĐH Benedictine tuyển chọn. Phương pháp giảng dạy được xây dựng dựa trên nguyên tắc “lấy học viên làm trung tâm” nên các buổi học đều là những cuộc trao đổi giữa giáo sư và học viên và đó không chỉ đơn thuần là việc thụ động nghe một bài lý thuyết nặng nề. Ngoài ra, mỗi khoá học, học viên đều được trải nghiệm những buổi học ngoại khóa với nhiều hoạt động team building bổ ích và lý thú. Khi đó, lớp học luôn có không khí hòa đồng, cởi mở để người học không chỉ được nâng cao kiến thức mà còn nâng cao những kỹ năng mềm cho riêng mình. Cũng từ đây, thông qua các bài tập nhóm hay các trò chơi, học viên sẽ tự đúc kết được các phẩm chất tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi hay thành thạo công cụ “phân tích trường lực” nếu được tham gia vào quá trình thay đổi tổ chức.

Chương trình đào tạo MBA của Đại học Benedictine được đào tạo 100% bằng tiếng Anh. Đây cũng là một cơ hội giúp học viên được tăng cường khả năng ngoại ngữ, nó là cầu lối thành công khi tham gia vào công việc cần khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Đặc biệt, cơ hội lớn nhất mà ĐH Kinh tế – ĐHQGHN “đặt” vào tay các CFO ở Việt Nam là: được lấy tấm bằng MBA danh giá về Quản trị kinh doanh của trường Đại học Benedictine – Mỹ ngay tại Việt Nam. Với lợi thế về mặt địa lý, chương trình đào tạo liên kết này đã xóa đi những nỗi băn khoăn về việc đi lại hay phải gián đoạn quá trình làm việc, công tác của học viên. Trong khi đó, giá trị bằng cấp cũng như những kiến thức, kỹ năng mà chương trình MBA Benedictine mang đến cho các học viên thực sự có giá trị và mang đẳng cấp quốc tế. Ngoài ra, tham gia chương trình, học viên còn được hưởng nhiều ưu đãi như: hỗ trợ học liệu trong toàn khóa học, một khóa luyện tiếng Anh miễn phí trình độ Pre – Intermediate; 02 khóa học ngắn hạn miễn phí đào tạo về kỹ năng mềm…

 

ĐH Benedictine ở Lislie, Illinois, Chicago, Hoa Kỳ đã có bề dày về giáo dục đào tạo với 126 năm phát triển. Với 47 chuyên ngành đào tạo đại học, 11 chuyên ngành sau đại học và 2 chuyên ngành đào tạo Tiến sỹ. Hiện nay, ĐH Benedictine đang được xếp hạng thứ 2 tại bang Illinois về chất lượng các chương trình đào tạo, đặc biệt là đào tạo thạc sĩ. Trường cũng được Báo cáo U.S. News and Worlds năm 2009 xếp hạng hàng đầu tại khu vực Trung và Bắc Mỹ về khả năng hấp dẫn sinh viên Quốc tế. Các chương trình đào tạo của Trường (đặc biệt là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA) cũng được hiệp hội Các trường Đại học miền Bắc và Trung Hoa kỳ kiểm định và đảm bảo chất lượng đào tạo.

Chương trình liên kết giữa ĐH Benedictine, Mỹ với trường ĐH Kinh tế – ĐHQGHN đang tuyển sinh khoá học mới và dự kiến sẽ khai giảng khoá học vào tháng 10 năm 2013.

Để tìm hiểu kỹ hơn thông tin về chương trình, các học viên quan tâm xin vui lòng liên hệ với TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ GIÁO DỤC QUỐC TẾ

SĐT 0919 004 766 để hiểu kỹ hơn về những lợi ích chương trình mang lại.

Thông tin tuyển sinh MBA Hoa Kỳ của ĐH Benedictine năm 2017 xem Ở ĐÂY

About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

2 Trackbacks / Pingbacks

  1. DỮ LIỆU CÓ THỂ HỖ TRỢ QUÁ TRÌNH THAY ĐỔI TỔ CHỨC HAY KHÔNG?
  2. Tạo động lực thay đổi ở Khách sạn DUKES LONDON

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*