Smart Lighting – Công nghệ chiếu sáng thế hệ mới

chiếu sáng thông minh

Tại đây với Smart Home, chúng tôi là những “mọt sách” đầy kiêu hãnh và thức thời khi được biết đến và áp dụng giải pháp chiếu sáng thông minh. Khi hầu hết công nghệ Smarthome mang đến lợi ích khá hợp lý so với mực chi phí thì chiếu sáng thông minh (Smart lighting) thậm chí đem lại nhiều tính năng vượt trội cho ngôi nhà khiến bạn yêu thích ngay mà không cần cân nhắc về hầu bao. Trong bài viết này, không dừng lại tập trung cho một sản phẩm, chúng tôi sẽ chỉ ra tại sao Smart Lighting lại xứng đáng được người tiêu dùng ao ước và lựa chọn.

Smart lighting là công nghệ phù hợp cho tất cả mọi người

Smart lighting có tính linh hoạt cao và cá nhân hóa để phục vụ tốt nhất cho từng đối tượng sử dụng. Nếu bạn thuê nhà, bạn có thể lựa chọn rất nhiều các loại bóng đèn thông minh đơn giản, dải đèn LED và ổ cắm thông minh mà không cần phải đi dây lại hay thay đổi cấu trúc điện ngôi nhà. Mặc dù đây chưa phải cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí cho không gian lớn, tuy nhiên với nhà thuê, thì đây vẫn là gợi ý hiệu quả để cân nhắc đâu là thiết bị chiếu sáng đáng đầu tư mà vẫn có thể mang bên mình khi chuyển nơi ở.

Nếu bạn muốn cài đặt Smart Lighting cho toàn bộ ngôi nhà thì công tắc thông minh (Smart Switches) là giải pháp hữu hiệu. Chỉ một cuộc gọi cho thợ điện có chuyên môn tốt, bạn sẽ có ngay hệ thống chiếu sáng thông minh cho cả ngôi nhà với mức chi phí tiết kiệm nhất. Lắp đặt Smart Lighting tại khu vực ngoài trời cũng rất “hot” khi nó giúp tăng cường an và không cần lo lắng bị trượt ngã vì trời tối nữa. Mọi tiêu chí đều hoàn hảo để lắp đặt Smart Lighting bất kể nhu cầu và hầu bao của bạn như thế nào.

Thuận tiện và đơn giản hóa cho cuộc sống

Một trong những lợi ích cốt lõi của tự động hóa nhà ở là sự thuận tiện, đơn giản hóa cho cuộc sống làm việc thường nhật. Bạn có thể thiết lập lịch trình chiếu sáng trên ứng dụng để luôn về nhà với sự tưng bừng, chào đón. Cao cấp hơn, đèn cảm biến chuyển động ngoài trời có tính năng chuẩn bị khi bạn đến gần nhà và sẵn sàng chiếu sáng khi chúng ta bước vào. Ngoài ra, kết hợp Smart Lighting với các ứng dụng Smart Home khác còn giúp bạn tự động hóa mọi thao tác như đóng rèm cửa, pha cà phê, bất kể khi nấu ăn, đọc sách hay xem phim thì mọi nhu cầu đều trở nên vô cùng đơn giản và tiện lợi. Giờ đi ngủ đến, toàn bộ khu vực không sử dụng sẽ tắt đèn, chỉ chiếu sáng cầu thang để đảm bảo di chuyển và đèn ngủ.

Ngoài ra, loa và màn hình thông minh còn giúp bạn điều khiển toàn bộ hệ thống chiếu sáng trong nhà bằng giọng nói với trợ lý ảo Google hoặc Alexa. Bạn hoàn toàn có thể truy cập hệ thống từ xa qua ứng dụng điện thoại hoặc coi đây là giải pháp thay thế hiệu quả nếu không muốn sử dụng trợ lý ảo hay giọng nói.

Thay đổi ánh sáng từ xa để phù hợp và cải thiện tâm trạng

Ánh sáng có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng, năng lượng và năng suất làm việc. Tại các nhà hàng, ánh sáng được thiết lập mờ ảo khi bạn bước vào để dùng bữa. Tương tự vậy, ở nhà bạn cũng cần hệ thống chiếu sáng thân thiện với tâm trạng và phù hợp từng hoạt động đa dạng. Smart Lighting giúp bạn làm điều này mà chỉ cần dụng lệnh thoại hay ứng dụng điện thoại bất kể bạn muốn thư giãn vào ban đêm hay tập trung làm việc buổi sáng.

Giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Bóng đèn LED được các nhà sản xuất tuyên bố sẽ cắt giảm một phần tư hóa đơn tiền điện, tuy nhiên đây vẫn chưa phải là đỉnh điểm của tiết kiệm năng lượng. Việc sử dụng Smart Lighting tiếp tục giúp cắt giảm 10% điện năng tiêu thụ bởi sự tối ưu hóa sử dụng, loại bỏ các chương trình chiếu sáng không cần thiết. Ngay cả khi bạn dụng đèn sợi đốt hay halogen thì công tắc điều chỉnh độ sáng có thể kéo dài tuổi thọ bóng đèn lên đến 20 lần.

Tối ưu hóa công năng – Phát hiện để ngừng chiếu sáng thừa thãi

Smart lighting có khả năng tối ưu hóa điện năng sử dụng với bộ cảm biến chuyển động nhằm cắt giảm chi phí từ việc chiếu sáng không cần thiết. Trong trường hợp cụ thể, khi trẻ nhỏ quên tắt điện khi ra khỏi phòng, hệ thống chiếu sáng thông minh sẽ phát hiện và ngắt điện lập tức.

Tăng tuổi thọ tối đa đèn LED thông minh

Tuổi thọ đèn LED thông minh có thể kéo dài đến 15 năm, cho nên số tiền và công sức tiết kiệm là vô cùng đáng kể khi trong dài hạn bạn không cần phải thay thế các bóng đèn trong nhà. Hơn nữa, đèn LED được làm dịu mát hơn qua tính năng giảm độ sáng của Smart Lighting, nên tuổi thọ của chúng càng trở nên bền vững.

Đèn LED giúp loại bỏ tia UV và tia hồng ngoại

Nếu bạn chưa biết, bóng đèn sợi đốt thông thường chỉ chiếu sáng với ít hơn 10% điện năng tiêu thụ. Ngoài ra, năng lượng thừa sẽ chuyển thành nhiệt bức xạ, nhiệt hồng ngoại vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Điều khiển và làm chủ kết nối với ngôi nhà ngay cả khi bạn đang ở xa

Khi đi công tác hay du lịch, bạn có thể lựa chọn chế độ vắng mặt để mô phỏng ngôi nhà với ánh sáng như đang có người ở để tăng cường an ninh. Hơn nữa, bạn có thể thiết lập lịch trình chiếu sáng từ xa hoặc tắt đi tùy thích.

Trang hoàng ngôi nhà một cách thông minh hơn

Với hệ thống điều khiển ánh sáng một cách tập trung, bạn không cần sử dụng nhiều mảng tưởng để lắp đặt công tắc. Ngoài ra, dải đèn LED cho phép bạn thỏa sức sáng tạo,trang trí ngôi nhà theo phong cách cổ điển, hiện đại theo sở thích. Nếu quá nhiều dây điện khiến bạn khó chịu thì chúng ta hoàn toàn loại bỏ chúng được với phích cắm thông minh và điều khiển từ xa.

Bóng đèn đổi màu linh hoạt

Bạn không còn phải đau đầu nghĩ xem chọn bóng đèn màu gì bởi Smart Lighting cho phép bạn thay đổi màu sắc của chúng trên ứng dụng điện thoại. Khi có lễ tiệc trọng đại, màu sắc của hệ thống đèn có thể được lập trình trước để thay đổi cho phù hợp. Không cần phải rời chỗ ngồi, bạn vẫn có thể kiểm soát màu sắc, độ sáng và sự hòa hợp của hệ thống chiếu sáng trong không gian nhà ở của mình.

Lời cuối

“Trăm nghe không bằng một thấy”, nếu bạn muốn tự thưởng cho mình với giải pháp chiếu sáng mới này thì đừng ngại để lại email đăng ký nhận tư vấn nhé. Chúng tôi gửi tới những khách hàng lần đầu lắp đặt Smart Home voucher giảm giá 20% cho đơn hàng đầu tiên. Ủng hộ chúng tôi bằng cách đánh giá blog và theo dõi để nhận thật nhiều thông tin hữu ích về công nghệ Smart Home nhé.

Nguồn: smarthome.com

About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*