GIẢI MÃ SỨC MẠNH CỦA HỢP TÁC TRONG LÀM VIỆC NHÓM

Một môi trường lao động không khuyến khích làm việc theo đội/nhóm được xem là một trong năm lý do chủ đạo khiến mọi người rời bỏ công việc hiện tại

Lực lượng lao động ngày nay hợp tác nhiều hơn bao giờ hết. Thực tế, thời gian mà các nhà quản lý và nhân viên phối hợp làm việc với nhau đã tăng ít nhất 50% trong hai thập kỷ qua, theo Harvard Business Review.

Hợp tác làm việc theo đội không biên giới không chỉ là chìa khóa để tăng năng suất của tổ chức bạn, mà còn quan trọng đối với hạnh phúc của nhân viên. Báo cáo của Ernst and Young đã chỉ ra rằng “môi trường làm việc không khuyến khích làm việc theo đội nhóm là một trong năm lý do hàng đầu khiến mọi người thoái sự”.

Trong một môi trường làm việc hiện đại, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chuyển sang sử dụng công nghệ để khai thác sự thông minh, sáng tạo, và tư duy phản biện của tất cả nhân viên. Một ví dụ điển hình là DBS, một trong những ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á.

Ngân hàng DBS dự đoán rằng ​​tương lai của ngành ngân hàng là không có các chi nhánh, không có giấy tờ, thậm chí không có tiền mặt. Để đạt được điều đó, DBS đã thông qua một tư duy kỹ thuật số thực sự – không chỉ trong số các nhà lãnh đạo của họ mà áp dụng cho toàn bộ đội ngũ nhân viên. Các công nghệ mới được đón nhận, học tập là một phần của văn hoá tổ chức, và thậm chí ngân hàng này còn tổ chức các cuộc thi theo kiểu khởi nghiệp hackathons ngay tại ngân hàng.

Một phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi của DBS là việc áp dụng sớm công nghệ năng suất dựa trên đám mây, dưới dạng Office 365, trong các hoạt động của mình. Điện toán đám mây cung cấp cho nhân viên DBS quyền truy cập vào dữ liệu liên quan khi đang di chuyển, giúp nhân viên làm việc hiệu quả và linh hoạt.

Nhân viên có thể phối hợp làm việc hoàn toàn tự do với các thành viên trong đội của họ và xây dựng mối quan hệ với khách hàng của họ bên ngoài văn phòng vật lý và ngoài khung giờ làm việc truyền thống. Phối hợp làm việc tốt hơn với nhau đã giúp họ nhanh nhẹn và nhanh nhẹn – nói cách ngắn gọn – nhân viên nâng cao khả năng cạnh tranh của họ.

Nơi làm việc hiện đại không phải là một ý tưởng về tương lai, nó đã là một thực tế cho các tổ chức như DBS.

Nguồn: ZDnet

About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*