Đại học Uppsala

đại học Uppsala đại học Uppsala

Đại học Uppsala (tiếng Thụy Điển: Uppsala universitet) là một đại học nghiên cứu ở Uppsala, Thụy Điển, và là trường đại học lâu đời nhất ở Thụy Điển, thành lập vào năm 1477. Trước hết, chúng tôi là một trường đại học nghiên cứu hiện đại, năng động, đa lĩnh vực với ba sứ mạng gồm: tiến hành các nghiên cứu hàng đầu, cung cấp các chương trình đào tạo ở trình độ cao nhất và tương tác với xã hội. Chúng tôi hiện nằm trong bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Mục tiêu lớn nhất chúng tôi hướng tới là đóng góp vào việc thay đổi và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

Đại học Uppsala thuộc Nhóm Coimbra – các trường đại học Châu Âu, là thành viên của Hiệp hội Đại học Châu Âu cũng như Hiệp hội quốc tế các trường đại học. Trường có 9 khoa phân theo ba lĩnh vực: khoa học xã hội và nhân văn, khoa học và công nghệ, dược và y tế. Trường có khoảng 41,000 sinh viên bao gồm 24,000 sinh viên học tập trung và 2,400 nghiên cứu sinh. Số lượng giảng viên là khoảng 1800 người (bao gồm cả giảng viên cơ hữu và kiêm nhiệm) trong tổng số 6500 cán bộ. Trường có tổng cộng 674 giáo sư, trong đó 25% là nữ giới. Tổng ngân sách năm 2013 của trường là khoảng 900 triệu đô la Mỹ, trong đó chi cho giáo dục chiếm 30%, chi cho các hoạt động nghiên cứu chiếm 66%.

Đại học Uppsala cung cấp các chương trình đào tạo ở cả cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, trong đó có rất nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Đại học Uppsala được biết đến với 8 giải Nobel, trong số đó đa phần được trao cho các nhà khoa học trong lĩnh vực vật lý và hóa học của trường.

Ở Việt Nam, ĐH Uppsala đã hợp tác với Trường Đại học Kinh tế -ĐHQGHN từ năm 2010 trong chương trình Thạc sĩ Quản lý công MPPM.

Vui lòng truy cập trang web: http://www.uu.se/en/ để có thêm thông tin.