Google BIMI sẽ tăng thêm ấn tượng thương hiệu

Được viết bởi Armen Najarian Published trên ama.org ngày 8/7/2019 , Hoàng Yến dịch.

Chút thông tin về chỉ số BIMI cho người ngoại đạo: BIMI viết tắt cho Brand Indicators for Message Identification – là tiêu chuẩn mở email mới để trực quan hóa thương hiệu của doanh nghiệp trong hộp thư của người nhận với hình ảnh.Các nhà tiếp thị email thường xuyên tìm kiếm mẹo giúp email của họ nhìn rõ/ nổi bật hơn những người đăng ký và mở tin nhắn của họ.

Tin xấu: không có giải pháp nào như vậy tồn tại – bất chấp những gì nhiều nhà cung cấp có thể nói với bạn.

Tin tốt: tiêu chuẩn mới – Các chỉ số thương hiệu để nhận dạng email (BIMI) – chắc chắn sẽ giúp thương hiệu của bạn nổi bật trong hộp thư đến. Nó sẽ không chỉ hỗ trợ khả năng hiển thị của bạn, mà nó còn được thiết kế để ngăn chặn các email lừa đảo và hỗ trợ khả năng gửi.P/s: Chính vì chỉ số này quan trọng trong việc đánh giá uy tín thương hiệu nên việc thay đổi của Google mấy tháng qua đã khiến nhiều tờ báo uy tín cũng như nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ chao đảo vì tiêu chuẩn của chỉ số BIMI là rất khắt khe)

Gã khổng lồ công nghệ cam kết với chương trình thí điểm BIMI là một bước quan trọng đối với uy tín và bảo mật email lớn hơnKhi Wish, công ty thương mại điện tử lớn thứ sáu thế giới, muốn đạt được khả năng gửi email và nhận diện thương hiệu lớn hơn trên toàn cầu, họ đã triển khai một tiêu chuẩn công nghệ ít được biết đến có tên là BIMI, viết tắt của Chỉ số thương hiệu để nhận dạng tin nhắn. Kể từ mùa xuân 2018, Wish đã trải qua sự gia tăng tỷ lệ phần trăm một chữ số nữa trong tỷ lệ phân phối trên AOL và Yahoo! Mail cũng như nhận thức về thương hiệu lớn hơn.BIMI đang là xu hướng trong các tin tức gần đây vì Google hiện đã nhảy lên tàu.

Google tiết lộ vào ngày 24 tháng 7 rằng họ đã gia nhập Nhóm làm việc AuthIndicators và cam kết tham gia một chương trình thử nghiệm cho BIMI bắt đầu vào năm 2020. BIMI là một thuật ngữ mà các nhà lãnh đạo tiếp thị sẽ muốn tìm hiểu rõ và nhanh chóng vì sự gia tăng đáng kể về số lần hiển thị thương hiệu miễn phí khi sử dụng nó. BIMI có một công nghệ được tiêu chuẩn hóa cho phép các hộp thư đến email hiển thị logo thương hiệu bên cạnh email được xác thực và xác thực một cách an toàn và theo tỷ lệ (xem hình ảnh bên dưới).

Nói một cách đơn giản, BIMI cho phép các nhà tiếp thị thể hiện nhận dạng thương hiệu của họ trong các email gửi đi, miễn là email và logo được xác thực chính xác thông qua giao thức Báo cáo và Tuân thủ tin nhắn dựa trên tên miền (DMARC), ngăn chặn hàng tỷ cuộc tấn công lừa đảo bằng email hàng năm. BIMI cung cấp một gợi ý trực quan để xác nhận tính xác thực của tin nhắn, có tiềm năng mạnh mẽ để tăng thêm hiệu suất.(Ghi chú ngoài: DMARC là một tiêu chuẩn để chặn spammer khỏi việc sử dụng domain của người sở hữu mà không được sự cho phép của họ mà ta hay gọi nó là spoofing. Thực tế, khi sử dụng mail, bất kỳ ai cũng có thể giả mạo địa chỉ tại trường “From” trong mail gửi đi một cách dễ dàng. DMARC sẽ đảm bảo những mail giả mạo này sẽ bị chặn trước khi chúng đến được mailbox của người nhận và hơn thế nữa, chỉ những mail hợp lệ mới được chấp nhận vào hệ thống.)

Đây là không phải là một biểu tượng cảm xúc trong dòng chủ đề email. Thay vào đó, logo của người gửi được đặt liền kề với dòng tiêu đề email trong hộp thư đến của người nhận, cũng như ở góc trên bên trái của chính thông báo email. Kết quả? Các chiến dịch tiếp thị và tiếp cận khách hàng tăng lên trên hoà âm lộn xộn của kênh email.

Và bây giờ với cam kết của Google như người dẫn đầu/ một hoa tiêu, số lần hiển thị thương hiệu miễn phí mà một nhà tiếp thị có thể ghi được có thể tăng vọt.”Chúng tôi đã áp dụng BIMI từ rất sớm vì chúng tôi thấy đó là một cách bổ sung để đưa thương hiệu Wish đến trước người tiêu dùng trong một không gian mà họ dành một lượng thời gian đáng kể: email”, Udeme Ukutt – giám đốc bưu tín tại Wish cho biết .

Bên cạnh đó, có sự tin tưởng đã được xác minh. Người tiêu dùng biết email là hợp pháp khi họ nhìn thấy logo.Điều này không chỉ làm tăng đáng kể ấn tượng thương hiệu và tác động trực quan, mà tiêu chuẩn còn bổ sung thêm một lớp quản trị cho các logo được phê duyệt. Thông báo của Google rất có ý nghĩa bởi vì công ty có tỷ lệ người dùng lớn nhất trên hầu hết các thương hiệu trên thị trường và động thái này của nhà cung cấp email khổng lồ sẽ giúp internet an toàn hơn.

Trong một thế giới nơi các email đang được vũ khí hóa bởi những kẻ lừa đảo và những kẻ gian lận, BIMI tăng cường sức mạnh của việc xác thực email. Theo ông Ukutt tại Wish, “Việc đó đã nâng cao niềm tin mà người tiêu dùng dành cho thương hiệu Wish. Mọi người sẽ tin tưởng hơn vào email của chúng tôi, điều đó có nghĩa là họ có nhiều khả năng tham gia và mua sắm với chúng tôi.”Groupon, Air Canada, Aetna, eBay và Capital One chỉ là một vài trong số các thương hiệu tiêu dùng lớn khác đã áp dụng BIMI. Trên thực tế, việc áp dụng BIMI đã tăng gần 400% trong quý 1 và quý 2 năm 2019, từ 180 tên miền tận dụng BIMI lên 511, theo báo cáo sắp tới của Agari về gian lận email và lừa đảo danh tính.Đối với các nhà cung cấp email, Verizon Media và các nhà cung cấp khác đã bắt đầu thử nghiệm BIMI vào năm ngoái, giúp thúc đẩy sự tăng trưởng áp dụng cho đến nay.

Tiếp cận của Google và trải nghiệm người dùng mà nó cung cấp cho hơn một tỷ người dùng trên toàn thế giới đang đưa BIMI vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.Các thương hiệu nên chuẩn bị hành động ngay bây giờ. Với khả năng tăng mức độ tiếp xúc và khả năng hiển thị của thương hiệu đồng thời bảo vệ chống lại các hành vi mạo danh thương hiệu, BIMI đã bước vào địa hạt “bắt buộc phải có” cho mỗi CMO (Giám đốc marketing) và nhóm tiếp thị qua email.

RECAP:

Bài này lại nói cách nôm na và dễ hiểu là Google đang thay đổi luật chơi và bóp dần cũng như nâng cấp tiêu chuẩn thuơng hiệu cho email BIMI đối với các nhãn hàng/ tổ chức/ cá nhân. Đây chính là thay đổi rất lớn đối với những doanh nghiệp đang làm thương hiệu, nuôi dưỡng khách hàng, bán hàng,… trên kênh email. Ảnh hưởng của nó còn trực tiếp đối với các đầu báo lớn và uy tín (cũng dính nếu không đạt tiêu chuẩn sẽ auto rơi vào quảng cáo hoặc spam). Chi phí và mức độ của tiêu chuẩn này cao nên không phải nhãn hàng nào cũng chịu được chứ chưa nói doanh nghiệp SME – Doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Link gốc: https://www.ama.org/marketing-news/googles-bimi-announcement-will-supercharge-brand-impressions/Link tham khảo tài liệu tiêu chuẩn BIMI: https://authindicators.github.io/rfc-brand-indicators-for-message-identification/

About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*