Phương thức kinh doanh mới của Nordstrom: Cửa hàng không lưu trữ quần áo

Gã khổng lồ Nordstrom tuyên bố phương thức kinh doanh mới  sẽ không lưu trữ bất kì loại quần áo nào

Phương thức kinh doanh mới

Thay vào đó, Nordstrom Local sẽ tập trung vào tư vấn miễn phí với những chuyên gia tạo dựng phong cách. Họ sẽ cung cấp cho khách hàng lời khuyên và sau đó sản phẩm sẽ được chuyển đến. Mọi người cũng có thể tham gia dịch vụ làm móng và trải nghiệm mua sắm hàng hóa dọc đường.

Nhà bán lẻ nói rằng các khách hàng tiềm năng có thể sắp xếp cuộc hẹn trực tuyến, qua điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp

Nordstrom nghĩ rằng trải nghiệm thú vị này phản ánh nhu cầu mua sắm ngày nay của khách hàng.

Hình thức cửa hàng mới này sẽ được mở vào 3/10 tại West Hollywood, Calif.

“Ngày nay, mua sắm không chỉ đơn thuần đi đến một cửa hàng và nhìn vào hàng tá hàng hóa” Shea Jensen, phó chủ tịch cấp cao của Nordstrom về trải nghiệm khách hàng đã nói với The Wall Street Journal. “Chúng ta tin tưởng một chuyên gia để đưa ra sự lựa chọn của mình”

Theo như tuyên bố của một công ty, khách hàng bước vào những cửa hàng này sẽ tìm chuyên gia tư vấn phong cách tại khu vực trung tâm – nơi họ có thể trò chuyện, nhận được những lời khuyên và thưởng thức một cốc bia, ly rượu, nước trái cây hoặc cà phê

Khu vực này được bao quanh bởi tám phòng thử đồ – nơi họ có thể thử sản phẩm. Cửa hàng này cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa quần áo tại chỗ và vận chuyển hàng hóa trong ngày cũng như nhận đồ trong ngày nếu đặt trực tuyến.

Ngoài ra, phương thức cũng cho phép khách hàng tương tác với những chuyên gia phong cách Trunk Club – một dịch vụ khác của Nordstrom nhằm cung cấp trải nghiệm mua sắm cá nhân hóa. Lần này, họ gửi một bộ đồ phù hợp với riêng từng khách hàng của mình.

Nhà bán lẻ khẳng định rằng hình thức cửa hàng mới này (gồm 3000 feet vuông) chỉ chiếm 2% diện tích trung bình của những cửa hàng bán lẻ thông thường và được thiết kế để trở nên thân thiện với khách hàng.

Phương thức truyền thông tiếp thị

Phương thức truyền thông, tiếp thị của Nordstrom Local chính là đem đến một sự lựa chọn tiết kiệm thời gian hơn cho khách hàng. Đôi khi mua sắm trực tuyến thường được đánh giá tiện lợi hơn việc đến trực tiếp những cửa hàng thông thường.

“Chúng tôi hiểu rằng khách hàng đang ngày càng xem trọng yếu tố thời gian và điều chúng tôi muốn chính là cung cấp cho họ những dịch vụ tốt nhất tại những vị trí thuận lợi để đáp ứng những nhu cầu mua sắm” Jensen đã nói vậy trong một tuyên bố của mình. “Tìm ra những phương thức mới để liên kết, tương tác với khách hàng theo cách của họ chính là nhiệm vụ quan trọng nhất của chúng tôi”

Những nhà bán lẻ khác cũng đang cố gắng mở những cửa hàng nhỏ hơn. Sears đã thông báo một hình thức cửa hàng mới tập trung vào các thiết bị và đệm. Target cũng đang thí điểm tại những khu vực nhỏ.

Nordstrom được xem như một điểm sáng trong hệ thống bán lẻ với phương thức kinh doanh mới. Tháng trước, doanh thu dòng quý 2 của họ đã cao hơn 3.5% so với năm trước đó. Đồng thời, doanh thu bán hàng trực tuyến cũng gia tăng khoảng 20%.

Theo npr.org

About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

2 Comments

  1. Thanks for all your valuable labor on this website. Gloria delights in getting into investigations and it’s obvious why. Most people hear all concerning the dynamic method you present powerful guidelines on this website and as well boost response from other individuals on the subject matter so our own daughter is truly studying a lot of things. Take pleasure in the remaining portion of the new year. You’re the one carrying out a splendid job.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*