Dent – Dịch vụ mua bán các gói dữ liệu di động toàn cầu trên nền tảng blockchain

Ngành công nghiệp viễn thông bị chi phối bởi một vài công ty, và chỉ còn lại ít chỗ cho sự đổi mới thực sự. DENT đang cung cấp cho người dùng một thị trường dữ liệu di động có tiềm năng thay đổi cách mà mọi người sử dụng và quản lý dữ liệu bổ sung hàng tháng của họ.

Nếu được chấp nhận rộng rãi, DENT sẽ có thể giải phóng dữ liệu di động và làm gián đoạn ngành công nghiệp viễn thông một cách đáng kể.

Dent là gì?

Dent về bản chất là một thị trường dựa trên blockchain cho phép người dùng trao đổi các gói dữ liệu di động theo cách hợp lý và dễ hiểu. Công nghệ của họ là một trong những hình thức đầu tiên và có tiềm năng làm cho ngành công nghiệp viễn thông trở nên hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

DENT sẽ là sự giao dịch toàn cầu cho các gói dữ liệu di động trong đó quy mô cuối cùng – dữ liệu di động của thế giới được bán, mua hoặc tặng, giống như các mặt hàng khác như tiền tệ được giao dịch ngày nay.

DENT cho phép người dùng bán gói dữ liệu di động nạp thêm của họ, có thể đã bị bỏ lại sau khi kết thúc một tháng cho người khác thông qua việc sử dụng ứng dụng tất cả trong một.

Nền tảng sử dụng phương pháp định giá minh bạch cùng với mô-đun đặt giá thầu tự động cho phép tăng hiệu quả mua.

Cuối cùng, tất cả các giao dịch nội bộ được tạo điều kiện thông qua việc sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của Dent – được trao cho người dùng để đổi lấy dữ liệu di động của họ.

DENT hoạt động như thế nào?

DENT sử dụng mô hình chia sẻ, cho phép người dùng mua, bán hoặc tặng gói dữ liệu di động của họ một cách dễ dàng. Nền tảng này cũng phục vụ như một thị trường thương mại theo chiều ngang trong đó người dùng từ khắp nơi trên thế giới có thể trực tiếp bắt đầu trao đổi dữ liệu với nhau.

“Có một thị trường đáng kể cho dịch vụ này”, Mikko Linnamäki, đồng sáng lập DENT, nhận định vào hồi tháng 6 năm ngoái,

“Dent xây dựng một cộng đồng các khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông như một” hiệp hội “để thúc đẩy sức mua tập thể để thúc đẩy sự thay đổi. Đối với một công ty viễn thông, mỗi khách hàng đều có giá trị … 2 triệu khách hàng kết hợp với nhau sẽ có giá trị 920 triệu USD”.

Một khía cạnh quan trọng khác của nền tảng này là khả năng loại bỏ chi phí chuyển vùng dữ liệu mà thường xảy ra với người dùng điện thoại thông minh. Thông qua việc sử dụng một giao thức chia nhỏ dữ liệu địa phương, dịch vụ này nhằm mục đích định tuyến tất cả lưu lượng truy cập của nó qua internet, thay vì sử dụng nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại nhà.

Cũng cần phải đề cập đến các hợp đồng thông minh chi phối tất cả các giao dịch và giao dịch dữ liệu di động nội bộ. Các hợp đồng này cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ với một kênh đã được kiểm chứng để tạo điều kiện cho việc mua bán dữ liệu trong khi cho phép nhìn thấy tất cả hành động của một người thông qua việc sử dụng một hệ thống sổ cái bất biến.

Cuối cùng, DENT cho phép tự động mua dữ liệu, qua đó cho phép người tiêu dùng và thiết bị IoT hoạt động trơn tru hơn. Không chỉ vậy, nó cũng cho phép người sử dụng để có được mức giá tốt nhất từ nhà mạng thích hợp nhất trong khu vực của họ. Các nhà khai thác không còn phải tạo ra nền tảng tách biệt nữa mà thay vào đó có thể sử dụng mạng lưới DENT để thực hiện các giao dịch của mình.

Ứng dụng Android của DENT đã chính thức ra mắt vào cuối tháng 2.

Về công ty

DENT Wireless Ltd là công ty mẹ của dự án này. Họ có trụ sở tại Hồng Kông và được thành lập vào năm 2014.

Nhóm cốt lõi bao gồm Tero Katajainen là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của liên doanh này. Katajainen đã có mặt trong lĩnh vực kỹ thuật số trong hơn 20 năm và có bằng Thạc Sĩ thiết kế Điện từ Đại học Tampere, Phần Lan.

Tương tự, Mikko Linnamäki là Người đồng sáng lập dự án này. Theo mô tả chính thức của LinkedIn, Mikko mô tả mình là một “doanh nhân liên tục” đã đầu tư vào Internet khởi nghiệp từ đầu những năm chín mươi. Ông cũng là đồng sáng lập của DoveCot – một trong những máy chủ IMAP được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với thị phần trên thế giới là 72% và hơn 4 triệu lượt cài đặt.

Cuối cùng, Andreas Vollmer là Nhà phát triển ứng dụng chính của nhóm. Ông cũng đã ở trong lĩnh vực công nghệ hơn một thập kỷ nay và là một trong những người đứng sau TDSoftware – một trong những công ty phát triển ứng dụng di động hàng đầu của Đức.

Ảnh hưởng xã hội của DENT

Dent có mức độ ảnh hưởng mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông xã hội. Công ty tự hào có hơn 33.000 người theo dõi trên Twitter cũng như có sự hiện diện mạnh mẽ trên Facebook và Reddit.

Họ cũng đã thiết lập một số quan hệ đối tác chiến lược với các nhà khai thác di động đáng kể trên khắp thế giới bao gồm:

  • USA: AT & T, Verizon
  • Ấn Độ: Airtel
  • Brazil: Vivo, Claro
  • Mexico: America Movil, Telefonica

Dent mua bán gói dữ liệu

Mua Dent ở đâu?

DENT giao dịch trên một số sàn giao dịch gồm có Coinrail, KuCcoin, OKEx và Forkdelta. Trong tất cả, đã có tổng cộng 100.000.000.000 thẻ/token của Dent đã được tạo ra, nhưng chỉ 10,614,760,961 thẻ được lưu thông.

Dent hiện đang rất phổ biến tại thị trường tiền kỹ thuật số Hàn Quốc, với cặp BTC/Dent có lưu lượng giao dịch lớn tại sàn Coinrail của Hàn Quốc

Lời kết

Tương lai của DENT đầy hứa hẹn vì đồng tiền kỹ thuật số này đang tìm cách làm dân chủ hóa quá trình trong đó mọi người trên toàn cầu quản lý dữ liệu di động.

Nền tảng này có thể đặc biệt hữu ích ở các quốc gia đang phát triển, nơi người dân vẫn khó tiếp cận các tài nguyên số như dữ liệu di động.

Với ứng dụng Dent Android và Dent iOS đã có mặt trên thị trường, công ty hiện đang xem xét khả năng nạp thẻ SIM trả trước bằng tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, lộ trình cũng đã vạch ra việc tung ra các ứng dụng phân cấp (dApps) DENT 2.0 mới vào Qúy 4 năm 2018.

Nguồn: https://cryptoslate.com/dent/

 

About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*