Browsing: Đổi mới giáo dục

đổi mới giáo dụcTrong kỷ nguyên số, hệ thống giáo dục đứng trước những thách thức cực kỳ lớn. Sự phát triển của công nghệ số đã dẫn tới sự tràn ngập của các nền tảng thông tin, tri thức và tạo ra sự bình đẳng về cơ hội học tập cho mọi đối tượng. Mặt khác với xu hướng sử dụng các thiết bị di động của người dùng ngày càng tăng, mỗi chiếc điện thoại di động sẽ trở thành chính lớp học, thư viện hay thầy giáo của chính bạn và con cái bạn. Chuyên mục này sẽ cung cấp những xu hướng mới nhất trong giáo dục, liên quan đến không chỉ vấn đề phương pháp học tập, chia sẻ kiến thức mà cả vấn đề quản lý giáo dục, tương tác giữa người học, giảng viên và nhà trường.

học tập trong thế kỷ 21

Giá trị ngày càng ít được tạo ra theo chiều dọc thông qua mệnh lệnh và kiểm soát – như trong mối quan hệ cổ điển “thầy hướng dẫn trò” – mà theo chiều ngang, người mà bạn kết nối và làm việc cùng, dù trực tuyến hay gặp trực tiếp. Nói cách khác, chúng ta đang chứng kiến sự thay đổi từ một thế giới của stocks – kho hàng, nơi kiến thức được lưu trữ nhưng không được khai thác và do đó giảm giá trị nhanh chóng, sang một thế giới của các dòng chảy, nơi kiến thức được tiếp thêm năng lượng và phong phú nhờ sức mạnh của giao tiếp và cộng tác liên tục.

đèn bàn 38

Không giao tiếp trực tiếp với thầy cô, phải giam mình trong nhà, khó khăn về thiết bị học online hay đường truyền mạng không ổn định… là bốn trong rất nhiều lý do khiến nhiều học sinh đã và đang rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, tăng áp lực tâm lý, thậm chí bị stress.