Trò chơi thực tế tăng cường Minecraft Earth của Microsoft có thể là hiện tượng Pokemon Go tiếp theo

George Paul

Microsoft đã tiết lộ một phiên bản AR cho mobile của trò chơi video Minecraft hiện có vào tuần trước: Minecraft Earth, theo The Verge. Minecraft Earth được giới thiệu vào đầu tháng này tại hội nghị nhà phát triển Build 2019 của công ty và họ có kế hoạch ra mắt phiên bản beta của trò chơi dành cho người chơi vào mùa hè này.

Dưới đây là ý nghĩa của sự kiện: Minecraft Earth đã sẵn sàng để trải nghiệm việc áp dụng rộng rãi.

• Minecraft đã được công nhận là thương hiệu mạnh. Minecraft không chỉ có một cơ sở người dùng lớn, nó vẫn đang phát triển: Tính đến tuần trước, trò chơi đã bán được hơn 176 triệu, tăng gần 13% so với 156 triệu vào tháng 9 năm 2018. Ngoài ra, Minecraft có 91 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

• AR thêm một lớp nhúng mới. Ví dụ, AR cho phép người tiêu dùng chặt cây giả trong môi trường thế giới thực như sân sau hoặc công viên địa phương.

• Công nghệ làm tăng tính chất xã hội của trò chơi. Hiện tại, nó chỉ giới hạn ở một người chơi, Microsoft đang làm việc để tạo ra một môi trường chung nơi người dùng có thể chơi cùng nhau – có thể thúc đẩy các cuộc gặp gỡ trong thế giới thực. Các cuộc gặp gỡ trong thế giới thực đã là một thành phần phổ biến của các trò chơi AR trên thiết bị di động: Pokémon Go tổ chức một cuộc gặp gỡ người chơi thường niên ở Chicago đã thu hút 21.000 người chơi vào năm 2018, ví dụ.

• Chuyên môn của Microsoft về không gian AR sẽ giúp hãng tạo ra một trò chơi AR chất lượng cao, sẽ chứng tỏ sức hấp dẫn đối với người tiêu dùng. Công ty đã tự gắn mình vào không gian AR vào năm 2016 với việc ra mắt tai nghe AR HoloLens và nền tảng hỗ trợ mà nó đã tạo ra một danh mục đầu tư của nội dung.

Bức tranh lớn hơn: Minecraft Earth được coi là trò chơi AR lớn tiếp theo, sẽ giúp xúc tác cho việc áp dụng hàng loạt AR di động.

Mặc dù các trò chơi AR trên thiết bị di động mới thường được xuất bản trong cửa hàng App Store và Google Play, thị trường vẫn thiếu một ứng dụng thay đổi trò chơi đủ hấp dẫn để thúc đẩy mức độ ứng dụng rộng rãi AR di động trong cuộc sống, như Pokémon Go đã làm trong năm 2016: Trò chơi AR đã được tải xuống hơn 7,5 triệu lần trên cả iOS và Android chỉ trong tuần đầu tiên và 750 triệu lần trong năm đầu tiên.

Minecraft Earth đã sẵn sàng trở thành ứng dụng AR sát thủ mà thị trường đang thiếu; sự phổ biến lâu dài của nó sẽ lôi kéo nhóm người hâm mộ của mình dùng thử AR, thu hút nhiều người dùng hơn vào hệ sinh thái AR di động.

Và về lâu dài, nó mang đến một cơ hội lớn cho các nhà sản xuất tai nghe AR bằng cách đóng vai trò là điểm chạm ban đầu cho các trải nghiệm AR. Điều này có thể có ý nghĩa lớn đối với các nhà cung cấp tai nghe AR như Magic Leap, Lenovo và thậm chí Apple Apple đang có kế hoạch thâm nhập thị trường tai nghe AR trong năm tới.

Nguồn: Business Insider

About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*