Sony muốn sử dụng công nghệ blockchain để số hóa hồ sơ giáo dục

Sony cho biết họ đã hoàn thành việc phát triển một hệ thống kỹ thuật số để lưu trữ và quản lý các hồ sơ giáo dục trên blockchain. Công ty Nhật Bản hiện đang tìm cách thương mại hóa sản phẩm, hợp tác với các cơ sở giáo dục được lựa chọn, vào năm tới.

Ý tưởng – được công bố lần đầu tiên cách đây 18 tháng – là sử dụng blockchain hay chuỗi khối như một sổ kế toán tập trung để lưu trữ thông tin giáo dục, chẳng hạn như bằng cấp, văn bằng, kiểm tra và nhiều hơn nữa, như một loại ‘bảng điểm kỹ thuật số’. Theo Sony, hệ thống đã được phát triển để ngăn chặn gian lận, đồng thời cung cấp quyền truy cập cho bên thứ ba cho các cuộc phỏng vấn và đánh giá công việc giữa các mục đích khác.

Ý tưởng là cải thiện thực tiễn lưu trữ lịch sử giáo dục ứng cử viên hiện tại trong từng trường và tổ chức riêng lẻ, yêu cầu hồ sơ phải được chia sẻ qua email hoặc bằng bản sao vật lý. Nó tin rằng có một giải pháp thay thế hiện đại. Hệ thống dựa trên khối chuỗi của Sony thay vào đó cho phép dữ liệu từ các tổ chức khác nhau kết hợp với nhau, giúp việc chia sẻ hoặc theo dõi hồ sơ ‘sống’ của một người thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ví dụ, đảm bảo quan hệ đối tác với các trường đại học và trường trung học có nghĩa là dữ liệu về trường và hồ sơ tốt nghiệp của ứng viên được đưa vào hồ sơ của họ và có thể tiếp cận với các bên thứ ba, chẳng hạn như khi nộp đơn xin việc hoặc học thêm. Tiếp theo, có thể thêm các thử nghiệm riêng biệt và các thông tin khác.

Ngoài việc giúp chia sẻ thông tin dễ dàng hơn, Sony cũng nói rằng các tập dữ liệu được lưu trữ có thể được phân tích bằng AI để cung cấp phản hồi và ý tưởng cải tiến cho các tổ chức giáo dục và chương trình giảng dạy và quản lý của họ.

Đó là lý thuyết cho bây giờ, và tất nhiên nó đòi hỏi phải thực hiện để đưa sản phẩm ra thị trường và phân phối tiềm năng của nó. Để đạt được mục tiêu đó, Sony cho biết họ đang hướng đến việc hợp tác với các tổ chức giáo dục và “điều chỉnh dịch vụ theo nhu cầu của họ”. Mục tiêu là ra mắt trực tiếp vào năm tới, nhưng nó sẽ thử nghiệm hệ thống mới cho cuộc thi Thử thách Toán học Toàn cầu diễn ra vào cuối năm nay.

Hệ thống được quản lý bởi Sony Global Education và được xây dựng trên nền tảng Blockchain của IBM bằng cách sử dụng Cloud của IBM và khuôn khổ Hyperledger Fabric 1.0 của Quỹ Linux.

Điều đặc biệt đáng chú ý về dự án là Sony tin rằng nó có thể được mở rộng sang các lĩnh vực quản lý tài sản số khác, bao gồm IoT, hậu cần, nội dung số, bất động sản và tiền điện tử (rõ ràng hơn).

Nguồn: Techcrunch 2017

About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*