Ra mắt Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số VIDTI

Ra mắt Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI)

DNVN – Lễ ra mắt Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) vừa diễn ra ngày 11/12/2020 tại Hà Nội cùng với sự tham gia của các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước, Bộ, ngành, và địa phương, cùng với các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp công nghệ.

Trước đó, ngày 05/02/2020 Viện Sáng tạo và chuyển đổi số được thành lập theo Quyết định số 105/QĐ-LHHVN của Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam với sứ mệnh chính là hỗ trợ cho các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam chuyển đổi thành công trong kỷ nguyên số. Viện có chức năng nghiên cứu các công nghệ số, nghiên cứu các mô hình quản lý, quản trị mới dưới tác động của chuyển đổi số, cũng như nghiên cứu những tác động của chuyển đổi số tới nền kinh tế, và đời sống xã hội.

Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) được Bộ Khoa học và công nghệ cấp chứng nhận hoạt động khoa học và Công nghệ bao gồm chức năng, nhiệm vụ:

Tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia có trình độ, sáng tạo để nghiên cứu khoa học và thực hiện các đề tài, dự án trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, khoa học máy tính, khoa học vật liệu, điện tử viễn thông, chuyển đổi số, chính phủ số, đô thị thông minh, phát triển kinh tế số, xã hội số.

Tư vấn và chuyển giao công nghệ: Xây dựng các bộ tiêu chí đánh giá, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, tập huấn, đào tạo và phổ biến kiến thức trong lĩnh vực nghiên cứu của Viện.

VIDTI và Học viện Viettel đang và sẽ hợp tác sâu rộng về đào tạo, truyền thông liên quan đến Chuyển đổi số

VIDTI chủ động sáng sạo, nghiên cứu, kết nối đưa sản phẩm công nghệ số và sáng tạo số do các tổ chức trong và ngoài nước phát triển vào thực tiễn, giải quyết những thách thức cho các ngành nghề, lĩnh vực trong chuyển đổi số.

Đội ngũ lãnh đạo Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số là những người trẻ, sáng tạo, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, an toàn thông tin, quản trị kinh tế, giáo dục đào tạo và truyền thông, và là những người có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn, đang tham gia trực tiếp vào các dự án xây dựng đô thị thông minh chính phủ số, chuyển đổi số trong khu vực công và tư.

Trong thời gian qua, sau một thời gian nghiên cứu, tổng hợp từ nhiều mô hình chuyển đổi số khác nhau trên thế giới và qua thực tế triển khai tư vấn thành công chuyển đổi tại các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam, Viện Sáng tạo & Chuyển đổi số (VIDTI) đã xây dựng được khung chuyển đổi số cho doanh nghiệp (gọi tắt ViDX Framework) để cung cấp, tư vấn, hướng dẫn cho các tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng triển khai chuyển đổi số hiệu quả trong thời gian ngắn nhất. Khung chuyển đổi số doanh nghiệp ViDX tham khảo TẠI ĐÂY.

Đại diện VIDTI bàn giao Khung Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp

VIDTI cũng đang nghiên cứu xây dựng bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số trong tổ chức, và công cụ để thu thập, xử lý đánh giá dựa trên nền tảng công nghệ số.

Kết nối tất cả các nguồn lực về sáng tạo số, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, các bạn trẻ, những sinh viên có hoài bão khởi nghiệp sáng tạo, những đơn vị khởi nghiệp thành công, những doanh nghiệp Công nghệ số tiêu biểu để cùng nhau giải quyết những bài toán cụ thể cho từng ngành, từng lĩnh vực, đồng thời xây dựng được cơ sở dữ liệu lớn với hệ sinh thái sáng tạo và chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, là một tổ chức khoa học công nghệ, VIDTI cũng sẽ nghiên cứu các đề tài, sản phẩm công nghệ, công nghệ số ưu việt để ứng dụng triển khai phục vụ công cuộc chuyển đổi số, phát triển nền kinh tế số trong kỷ nguyên số.

Viện sáng tạo và chuyển đổi số – VIDTI cam kết xây dựng và phát triển để trở thành đối tác tin cậy của các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam trong việc hoạch định và triển khai thành công chiến lược Chuyển đổi số.

VIDTI lựa chọn những đối tác công nghệ uy tín như Viettel IDC, Rang Dong, SAVIS, OSP, MISA…để giải các bài toán chuyển đổi số cho doanh nghiệp, thành phố thông minh, chính phủ số…

Bà Nguyễn Thị Bích Lan – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện Sáng tao và Chuyển đổi số cho biết: “VIDTI nỗ lực trở thành một đơn vị tư vấn và nghiên cứu hàng đầu về chính phủ số, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, cùng với các đối tác chiến lược của mình, triển khai các dự án có tác động tích cực đến xây dựng và phát triển kinh tế số. VIDTI không sáng tạo ra công nghệ mới, nhưng chúng tôi sẽ luôn nỗ lực đưa công nghệ và sáng tạo số do các tổ chức trong và ngoài nước phát triển vào thực tiễn, giải quyết những thách thức trong các ngành, lĩnh vực”.

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/khoi-nghiep-ict/ra-mat-vien-sang-tao-va-chuyen-doi-so-vidti/20201212092002644

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*