Phiên bản dành cho trường học của Minecraft sắp có mặt trên iPad

Sarah Perez

Microsoft đã công bố việc lần đầu tiên họ đưa trò chơi giáo dục Minecraft: Education Edition vào iPad. Được phát hành lần đầu ra công chúng vào cuối năm 2016, trò chơi này trước đó đã được cung cấp cho các trường học trên các thiết bị Windows 10 và trên hệ điều hành MacOS. Các phần mềm cho iPad sẽ được cung cấp cho các trường học bắt đầu vào tháng Chín này, công ty cho biết.

Phiên bản Minecraft dùng cho trường học ngày càng được sử dụng rộng rãi và trên mọi thiết bị

Nếu trường được cấp licence thông qua Microsoft 365 for Education (A3 hoặc A5), giáo viên sẽ có quyền truy cập vào Minecraft: Education Edition và có thể tải xuống iPad khi nó ra mắt. Tuy nhiên, trong trường hợp này giáo vụ nhà trường sẽ cần phải chỉ định quyền truy cập cho giáo viên muốn sử dụng nó.

Đối với trường học không có bản quyền, có các thỏa thuận cấp phép số lượng lớn có sẵn thông qua Microsoft Store for Education và các đại lý khác. Các trường trả tiền cho phần mềm trên cơ sở đăng ký hàng năm, nhưng có thể dùng thử miễn phí cho tối đa 25 tài khoản của giáo viên và 10 tài khoản đăng nhập của sinh viên.

Được thiết kế để sử dụng trong lớp học, Minecraft: Education Edition cung cấp cho giáo viên một số tài nguyên giúp họ kết hợp phần mềm vào chương trình giảng dạy của họ. Chúng bao gồm các kế hoạch bài học và các khóa học, cộng với quyền truy cập vào cộng đồng trực tuyến, cố vấn và hỗ trợ kỹ thuật. Các tài nguyên có sẵn thông qua trang web Minecraft: Education Edition, như trước đây.

Phiên bản iPad của ứng dụng sẽ bao gồm “Update Aquatic”, cho phép các em học sinh tạo ra những câu chuyện, thử nghiệm hóa học và ghi lại việc học của mình thông qua các tính năng của máy ảnh và danh mục đầu tư. Các bài học khác trong Minecraft: Education Edition có thể dạy các môn học như STEM, lịch sử, ngôn ngữ, nghệ thuật và hơn thế nữa.

minecraft trong giáo dục

Khi Microsoft mua công ty trò chơi này, nó đã được sử dụng ở hơn 7.000 phòng học trên khắp 40 quốc gia trên toàn thế giới, ngay cả khi không có sự tham gia chính thức của Minecraft. Hiện nay, Microsoft cho biết phần mềm đã được cấp phép cho 35 triệu giáo viên và sinh viên trên khắp 115 quốc gia.

Minecraft mở ra cuộc cách mạng trong cách dạy và học ở trường phổ thông

“Minecraft: Education Edition trên iPad mở ra những cách mới và trực quan để cộng tác và chia sẻ và tạo ra cách mạng về cách học sinh và giáo viên của chúng tôi khám phá chương trình giảng dạy và dự án”, Kyriakos Koursaris, Giám đốc Công nghệ Giáo dục cho Trường Quốc tế PaRK, giải thích. . “Các tính năng cho phép học tập sâu và có ý nghĩa, và các giá trị nó thúc đẩy, từ tập hợp kỹ năng thế kỷ 21, trao quyền cho mọi người đến việc sử dụng công nghệ với kết quả phi vượt trội,” Koursaris nói.

Ngoài việc ra mắt iPad, Microsoft cho biết họ đang mang một trong những gói tài nguyên Minecraft: Education Edition cho phiên bản dành cho người dùng cho Windows 10 và Xbox.

Những người chơi này giờ đây có thể sử dụng Gói tài nguyên hóa học, nó sẽ giới thiệu các yếu tố và vật phẩm có thể sử dụng được bằng các tính năng hóa học. Với kiểu cài đặt này, người chơi tạo ra các nguyên tố và kết hợp chúng thành các hợp chất, xây dựng một bảng tuần hoàn và kết hợp các vật liệu sử dụng hóa học để tạo ra các vật phẩm mới như bóng bay heli, pháo hoa, mủ cao su và ngọn đuốc dưới nước.

Để sử dụng điều này, phụ huynh sẽ cần phải đi đến tùy chọn “Tạo thế giới mới” trong trò chơi và bật tính năng “Giáo dục” trong trình đơn “Cheats”.

Nguồn: Techcrunch

[mc4wp_form id=”952″]

About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*