Haier – Người mở đường cho ngành công nghiệp thiết bị nhà thông minh

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu các thiết bị của bạn có trở nên thông minh như một trợ lý cá nhân không? Tủ lạnh của bạn có thể giúp quản lý thực phẩm và lập kế hoạch bữa ăn tốt hơn? Sẽ tốt hơn nếu hệ thống điều hòa không khí của bạn có thể cảm nhận được mức độ thoải mái của bạn và điều chỉnh nhiệt độ phòng cho phù hợp? Thiết bị của bạn có thể được thiết kế và chế tạo theo nhu cầu và sở thích độc đáo của bạn không?

Tất cả điều này là có thể, và Haier Smart Home có các giải pháp.

Haier đã vào danh sách Fortune Global 500 như thế nào?

Một công ty con của Tập đoàn Haier, trước đây gọi là Thanh Đảo Haier, gần đây đã có tên trong danh sách Fortune Global 500. Thành tựu lặp lại này là kết quả của việc kinh doanh đáng chú ý được tạo ra bởi danh mục các thương hiệu toàn cầu mạnh mẽ và chuyển đổi thành công từ một công ty thiết bị gia dụng thành thương hiệu hệ sinh thái Internet vạn vật (IoT) toàn cầu.

Là một trong những thương hiệu hệ sinh thái IoT có giá trị nhất trên thế giới, theo BrandZ Global Top 100 Brand 2019, Haier đang dẫn đầu cuộc cách mạng về cách chúng ta tương tác với ngôi nhà của mình, với các giải pháp thông minh toàn bộ ngôi nhà đầu tiên trong ngành. Trên thực tế, việc đổi tên gần đây của doanh nghiệp thiết bị Haier từ Thanh Đảo Haier thành Nhà thông minh Haier làm nổi bật cam kết của công ty về thúc đẩy đổi mới trong thị trường thiết bị nhà thông minh và kết nối.

Với một loạt các sản phẩm thông minh từ bảy thương hiệu của tập đoàn bao gồm: Hai Haier, GE gia dụng, Fisher & Paykel, AQUA, Candy, Casarte, và Leader, các giải pháp nhà thông minh của Haier bao gồm tất cả các không gian cốt lõi trong nhà, bao gồm phòng khách, nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ, và không gian sống ngoài trời. Các giải pháp đáp ứng nhu cầu của người dùng toàn cầu về mặt không khí, nước, chăm sóc quần áo, an ninh, giải trí, sức khỏe và thông tin. Và thông qua nền tảng U + Connect độc quyền của mình, Haier kết nối toàn bộ hộ gia đình với một hệ thống, tạo ra trải nghiệm liền mạch, toàn bộ ngôi nhà đồng thời có thể cung cấp một hệ sinh thái IoT tập trung vào người dùng.

Tạo ra các nền tảng IoT kết nối mọi thứ trong cuộc sống của bạn

Một ví dụ về hệ sinh thái IoT này là nền tảng Internet of Food của Haier. Thông qua nền tảng, tủ lạnh không chỉ lưu trữ thực phẩm và giữ cho nó tươi mà còn kết nối với các thiết bị nhà bếp khác, máy nước nóng, hệ thống điều hòa không khí, máy giặt và các thiết bị khác để nấu ăn thông minh, vệ sinh và cài đặt môi trường. Ngoài ra, Internet thực phẩm Haier tích hợp hơn 200 tài nguyên trên tám loại, cho phép người dùng mua nguyên liệu trực tiếp từ các trang trại và chuyên gia dinh dưỡng, sau đó theo dõi quá trình giao hàng qua các trung tâm tủ lạnh của họ. Và với các gợi ý công thức nấu ăn có sẵn ngay từ tủ lạnh dựa trên sở thích chế độ ăn uống của người dùng, nó mang lại cho người tiêu dùng quyền kiểm soát từ trang trại đến bàn ăn.

Không chỉ có các giải pháp nhà thông minh bao trùm toàn bộ ngôi nhà, bộ sưu tập các thương hiệu toàn cầu của Haier còn còn phục vụ các gia đình trên toàn thế giới với các giải pháp toàn nhà được tùy chỉnh cho từng thị trường địa phương. Chẳng hạn, GE gia dụng cung cấp các giải pháp nhà thông minh cá nhân cho người dùng Bắc Mỹ; Fisher & Paykel đã tạo ra một nhà bếp xã hội trực tuyến, dành cho người dùng ở New Zealand và Úc; AQUA đã phát triển một phương thức, “làm sạch cộng đồng” thông minh cho Nhật Bản; và Candy có các thiết bị gia dụng được kết nối Internet cho người tiêu dùng ở Ý và hơn thế nữa. Tất cả đang dùng chiến lược nhà thông minh toàn cầu Haier mà và sử dụng nó tại địa phương. Khả năng nhà thông minh toàn cầu này đã được trình diễn tại Triển lãm Thế giới Điện tử và Thiết bị Điện tử năm nay với tất cả bảy thương hiệu trưng bày các giải pháp tùy chỉnh của họ.

Kiến tạo cuộc sống kết nối

Các giải pháp nhà thông minh Haier mang Internet vào mọi thứ, tạo ra một lối sống kết nối, thúc đẩy sự an tâm cho người dùng. Ví dụ, khi nói đến chăm sóc quần áo, nền tảng Internet Quần áo Haier không chỉ cung cấp máy giặt mà còn cung cấp khả năng giám sát toàn bộ vòng đời của quần áo, từ giặt và chăm sóc đến tạo kiểu và mua sắm. Điều này được kích hoạt bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo (A.I.) và nền tảng đám mây dữ liệu lớn.

Mặc dù việc mở rộng danh mục sản phẩm và kết nối tòa nhà rất quan trọng đối với chiến lược hệ sinh thái Haier của IoT, công ty không bao giờ mất tập trung vào việc chế tạo các thiết bị thông minh có chức năng cốt lõi tốt nhất. Chẳng hạn, Haier tích hợp nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) và A.I. công nghệ nhận dạng vào nền tảng Internet of Clothes của nó. Với hơn 4.800 đối tác trong lĩnh vực quần áo là một phần của nền tảng, Haier đã phát triển các máy giặt cải tiến giúp đưa ra phỏng đoán trong quá trình giặt bằng cách cho máy xác định các thẻ quần áo mới, tiên tiến mà Haier dẫn đầu phát triển.

Khi bạn đặt quần áo vào máy giặt thông minh Haier, nó sẽ đọc thẻ trên mỗi bộ quần áo và xác định thương hiệu, chất liệu, màu sắc và kiểu dáng. Sau đó, bằng cách xác định loại bột giặt đang được sử dụng, máy sử dụng lượng chính xác cần thiết cho mỗi lần tải. Khi chất tẩy rửa sắp hết, máy giặt sẽ gửi thông báo cho người dùng và cung cấp tùy chọn đặt hàng chất tẩy rửa thông qua giao diện của máy hoặc qua ứng dụng U + Connect trên điện thoại thông minh. Tất cả cái người dùng cần làm là nhấn nút và chất tẩy rửa sẽ được chuyển đến nhà của họ.

Nền tảng U + Connect là thành phần chính của hệ sinh thái Haier Rush IoT. Thông qua nền tảng, Haier tích hợp các thiết bị được kết nối với các đối tác toàn cầu khác trong A.I. và các lĩnh vực tương tác bằng giọng nói để đáp ứng tốt nhất cho người tiêu dùng, nhu cầu luôn thay đổi và mang lại sự thuận tiện, trợ giúp và hiệu suất tối ưu cho các gia đình.

Trong khi nhiều thương hiệu công nghiệp tập trung vào các mô hình tiêu chuẩn, Haier tiên phong tùy biến với các sản phẩm và giải pháp của họ cũng như nâng cấp theo thói quen và nhu cầu thực tế của người dùng.

Thành công của Haier không đến sau một đêm. Được thành lập vào năm 1984, công ty bắt đầu kinh doanh bằng cách sản xuất tủ lạnh tại Thanh Đảo, Trung Quốc. Ngày nay, nó có 25 khu công nghiệp và 122 trung tâm sản xuất và sử dụng khoảng 70.000 công nhân tại hơn 100 quốc gia.

Sáng tạo nhờ xây dựng tổ chức có tính mở cao

Haier bắt đầu hành trình dẫn đầu thế giới trong không gian gia đình do IoT quản lý và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng hơn một thập kỷ trước. Bằng cách phát triển tổ chức dựa trên xu thế kết nối vạn vật, doanh nghiệp đã chuyển đổi từ một hệ thống khép kín thành một hệ thống mở, với một mạng lưới các doanh nghiệp siêu nhỏ tự quản thúc đẩy giao tiếp tự do trong nội bộ và kết nối với những người đóng góp bên ngoài.

Theo hệ thống này, các nhà lãnh đạo của mỗi doanh nghiệp siêu nhỏ có quyền thuê nhân viên, quản lý báo cáo lãi lỗ của chính họ và thậm chí tuyển dụng vốn đầu tư mạo hiểm bên ngoài. Nhân viên không còn là người nhận đặt hàng; họ đóng góp tự động viên, trong nhiều trường hợp bầu ra các nhà lãnh đạo và các thành viên trong đội của họ. Doanh nghiệp siêu nhỏ và nhân viên làm việc cùng nhau để tăng sự hài lòng của khách hàng và cuối cùng chuyển đổi người mua thành người dùng trọn đời các sản phẩm và dịch vụ của Haier.

Ngày nay Haier được công nhận là một Trailblazer thương hiệu hệ sinh thái toàn cầu trong thời đại IoT. Nhiều doanh nghiệp siêu nhỏ của nó hỗ trợ bảy hệ sinh thái: Internet of Food, Internet of Clothes, Internet of Security, Internet of Air, Internet of Water, Internet of Education, và Internet of Health. Bằng cách liên tục phát triển công nghệ IoT tiên tiến và mang đến nhiều đối tác đẳng cấp thế giới hơn, Haier sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trên khắp thế giới khi họ khám phá những khả năng mới của nhà thông minh.

About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*