Centrica và Ombu đầu tư vào nền tảng sạc EV của Israel, Driivz

Hôm nay, Centrica plc đã công bố khoản đầu tư nhiều triệu bảng Anh  tại Driivz, một công ty khởi nghiệp của Israel cung cấp các giải pháp phần mềm đầu cuối cho việc sạc xe điện (EV). Ombu Group, một nhà đầu tư hàng đầu trong các công ty công nghệ công nghiệp tiên tiến, đã đồng dẫn đầu khoản đầu tư, tạo thành một phần của vòng tài trợ 9 triệu bảng (12 triệu đô la).

Hệ điều hành cho EV dùng cho hơn 200,000 xe hơi điện trên toàn cầu

Được thành lập vào năm 2012, Driivz đã phát triển một hệ điều hành sạc EV dựa trên đám mây đã được sử dụng bởi hơn 200.000 chủ xe trên toàn cầu. Nền tảng Driivz cung cấp cho các nhà khai thác mạng lưới điện, nhà sản xuất xe hơi và cung cấp cho các công ty điện lực giải pháp đầu cuối để quản lý tất cả các khía cạnh của việc triển khai EV từ tính phí, quản lý tài khoản và thanh toán trình điều khiển, đến việc quản lý nguồn điện tại chỗ cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa đầu ra cho bộ sạc theo nhu cầu năng lượng và chi phí.

Việc đầu tư đã được thực hiện bởi Centrica Innovations, được thành lập vào năm 2017 để xác định, ấp ủ và đẩy nhanh công nghệ mới với khả năng biến đổi cách chúng ta sống, làm việc và di chuyển.

Centrica Innovations cũng tích hợp nền tảng Driivz vào một dịch vụ cung cấp dịch vụ sạc EV thông minh mới cho các doanh nghiệp từ Centrica Electric Vehicle Services (CEVS). Giải pháp được quản lý hoàn toàn đã được phát triển để đáp ứng nhu cầu của các tổ chức muốn có phương tiện tính phí EV cho nhân viên của họ và / hoặc đội xe phụ vụ kho hàng của họ.

Jonathan Tudor, Giám đốc chiến lược đổi mới công nghệ cho Centrica Innovations, cho biết: “Với 14 triệu EVs dự kiến chạy ​​trên đường ở Anh vào năm 2030, có thể không nghi ngờ gì về phương tiện đi lại chạy điện sẽ có tác động đáng kể đến cách chúng ta quản lý sự cân bằng tinh tế của nguồn cung và nhu cầu lưới điện. Sự Đầu tư này là cơ hội quan trọng để Centrica hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng và hợp tác với Driivz để khám phá những đề nghị mới cho khách hàng kết nối nhà, công việc và sạc xe trên đường, đồng thời đánh giá vai trò của EV và xe tiềm năng các ứng dụng lưới điện như một phần của bối cảnh trong tương lai. ”

Đề nghị của  CEVS được dựa trên kinh nghiệm của công ty với tư cách là đơn vị cài đặt hơn 4.000 trạm sạc tại nơi làm việc, bao gồm chương trình sạc điện trị giá 18 triệu bảng của Sở Giao thông Luân Đôn, nhằm mục đích lắp đặt 300 điểm sạc nhanh tại thủ đô vào năm 2020.

Một nền tảng kết nối đa dịch vụ cho xe hơi điện

Người lái sẽ được hưởng lợi từ quyền truy cập vào cổng tự phục vụ cho phép kiểm soát toàn bộ nhu cầu sạc EV của họ, từ quản lý tài khoản và thiết lập gói thanh toán đến lập kế hoạch các công cụ giúp xác định, đặt trước và điều hướng đến điểm sạc tiếp theo của họ.

Stephen Brooke, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Ombu nói thêm “Ombu đã theo dõi không gian EV chặt chẽ trong nhiều năm, và trong dự án Driivz chúng tôi đang hỗ trợ một đội ngũ đặc biệt tinh nhuệ với một sản phẩm đẳng cấp thế giới. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Centrica trong giai đoạn phát triển mới đầy thú vị này cho công ty. ”

Doron Frenkel, người sáng lập và CEO của Driivz, nói: “Hợp tác với nhau, Centrica và Driivz sẽ có thể đẩy nhanh việc áp dụng EV và trở thành một lực lượng hàng đầu trong phân phối năng lượng và giải quyết những thách thức của vấn đề sạc EV. Chúng tôi mong muốn tận dụng các cơ hội trong thế giới mới và thúc đẩy thực tế mới của EV. ”

Ghi chú:

EV: phương tiện chạy điện

Giới thiệu về Centrica:

  • Centrica plc là một công ty năng lượng và dịch vụ quốc tế. Mục đích của chúng tôi là cung cấp năng lượng và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng.
  • Centrica Innovations được thành lập vào năm 2017 và đặt mục tiêu đầu tư 100 triệu bảng vào công nghệ và đổi mới mới cho gia đình và doanh nghiệp.
  • CEVS là một đề nghị hoàn toàn thuộc sở hữu của Centrica Innovations.
About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*