Airbnb, trị giá 30 tỷ đô la, đang dần trở thành công ty du lịch đúng nghĩa

The company was valued at $30 billion as of September after raising $555 million of a planned $850 million Series F round.

Airbnb cuối cùng đã tung ra một tính năng sẽ giúp chuyển đổi công ty từ một trang web đặt phòng trở thành một công ty du lịch đầy đủ dịch vụ. Hôm thứ Năm, công ty đã thông báo họ sẽ tung ra Trips, một tính năng được gợi ý trong nhiều tháng nhưng đã thực sự đã phát triển trong hai năm dưới thời giám đốc điều hành Brian Chesky.

Trips cung cấp hai dịch vụ: Trải nghiệm, như đi săn nấm hoặc lái xe cổ điển, được hướng dẫn bởi người dân địa phương và Địa điểm, dựa trên đề xuất của người dân địa phương.

Đối với dịch vụ Trải nghiệm, Airbnb làm trung gian thanh toán từ khách hàng đến hướng dẫn viên và cắt lại một phần phí, tương tự như đối với dịch vụ đặt phòng của công ty đã vận hành. Đối với Địa điểm, công ty có một số thỏa thuận chia sẻ doanh thu tại chỗ, như hợp tác với công ty Resy để đặt trước nhà hàng.

Công ty dự định bổ sung tính năng đặt các chuyến bay và dịch vụ trong tương lai gần.

Trips xuất hiện trong ứng dụng Airbnb, nhưng khả năng duyệt và đặt tính năng Trải nghiệm chỉ có ở 12 thành phố: Los Angeles, San Francisco, Miami, Detroit, Havana, London, Paris, Florence, Nairobi, Cape Town, Tokyo và Seoul. Cũng sẽ có 100 “Hướng dẫn nội bộ” có sẵn tại sáu thành phố khi ra mắt.

Bản cập nhật đã được công bố hôm thứ Năm tại hội nghị Open Airbnb của công ty, nhưng nó đã được bàn tán rộng rãi kể từ năm ngoái – và thậm chí còn được tung ra trong một thời gian ngắn như một ứng dụng độc lập. Airbnb bắt đầu thử nghiệm Trips ở San Francisco vào tháng 12 năm ngoái, cung cấp các hướng dẫn được tạo bởi các máy chủ Airbnb cho khách.

Trong tháng 6, Airbnb đã gọi được 1 tỷ đô la trong việc tài trợ khoản vay để giúp mở rộng và phát triển các dịch vụ du lịch bổ sung mới. Công ty đã thử nghiệm các chuyến tham quan phòng trưng bày nghệ thuật, đầu bếp cá nhân và thuê xe đạp, mà khách hàng đã có thể đặt chỗ khi thuê nhà hoặc đặt phòng qua Airbnb.

Việc bổ sung các tính năng hướng dẫn du lịch trong ứng dụng là một sự thay đổi cho Airbnb hướng tới trở thành một công ty du lịch chứ không phải là đối thủ cạnh tranh khách sạn, giúp đảm bảo luồng doanh thu ổn định hơn – hoặc để ít bị điều chỉnh hơn bởi các hành lang pháp lý.

Airbnb được dự báo sẽ đạt 12,3 tỷ đô la doanh thu cho thuê phòng trong năm nay, theo ước tính của Cowen & Co. Kể từ khi công ty giảm giá 15% cho mỗi danh sách – từ 6% đến 12% từ khách và 3% từ chủ nhà – Airbnb có thể kiếm được mức doanh thu 1,85 tỷ đô la trong năm 2016.

Công ty có giá trị 30 tỷ đô la tính đến tháng 9/2016 sau khi gọi được 555 triệu đô la trong một vòng đầu tư Serie F trị giá 850 triệu đô la Mỹ.

Nguồn: https://www.businessinsider.com/airbnb-total-worldwide-listings-2017-8

About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*