40 chỉ số thống kề về chuyển đổi số

40 chỉ số thống kê về chuyển đổi số và trải nghiệm của khách hàng

Theo IDC, 85% những người ra quyết định trong doanh nghiệp nói rằng họ có khung thời gian hai năm để thực hiện chuyển đổi số hoặc nếu không, họ sẽ bị tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh và chịu những thiệt hại về mặt tài chính. Nhiều xu hướng và sự thay đổi lớn với trải nghiệm khách hàng có liên quan tới chuyển đổi số. Các công ty nhận thấy cần phải tập trung vào việc tạo ra các giải pháp số tiện lợi cho cả nhân viên bên trong tổ chức và khách hàng bên ngoài. Những thống kê này cho thấy tác động của chuyển đổi số và cách các giải pháp kỹ thuật số trở thành trọng tâm cho khách hàng. Chuyển đổi số là tương lai cho trải nghiệm khách hàng và các công ty không thực hiện những thay đổi công nghệ có thể sẽ bị bỏ lại phía sau.

mô hình kinh doanh

Các gã khổng lồ công nghệ vật vã tìm mô hình kinh doanh mới

Khi mở rộng sang các lĩnh vực mới, các công ty khổng lồ công nghệ ngày càng va vào nhau. Nỗ lực quảng cáo của Amazon đang gặp thách thức từ Google và Facebook, cả hai đều đang tập trung chống lại Amazon trong thương mại điện tử. Sự dịch chuyển sang dịch vụ tin nhắn khiến Facebook đe dọa Apple, mà ứng dụng tin nhắn là cực kỳ quan trọng đối với các dịch vụ của họ. Amazon và Google cũng chuyển đổi sang phần cứng. Chiến dịch lấn sân Hollywood của Apple cũng tuyên chiến với Amazon, công ty đã chi hàng tỷ đô la hàng năm để sản xuất giải trí.

Marvel Comics Endgame

Sự hồi sinh của Marvel Comics

Xuất phát là một công ty đang phải vật lộn trong việc sản xuất truyện tranh giấy cho một lượng nhỏ những người đam mê, họ đã chuyển đổi thành một phim trường với lượng khán giả hâm mộ đông đảo, một nguồn tài nguyên dồi dào để sản xuất các phần tiếp theo của bộ phim. Bên cạnh đó, họ còn sở hữu một nhà xuất bản nhỏ chuyên về ấn phẩm in ấn, có vai trò như một phòng thí nghiệm để thử nghiệm các nhân vật và cốt truyện mới. Chỉ sau 5 năm, đế chế Marvel đang sinh sôi của cải này được công ty Walt Disney lớn hơn mua lại với giá 4 tỷ USD.

6 giai đoạn của disruption

Disruption là gì? Sáu giai đoạn của disruption

Một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất nhưng cũng rất dễ bị hiểu lầm trong kinh doanh hiện nay đó là “disruption”. Các chuyên gia, nhà tư vấn, phóng viên, người có tầm ảnh hưởng… sử dụng thuật ngữ disruption để hoặc làm khán giả sợ hãi và sốc hoặc buộc họ phải thích nghi và hành động. Tuy nhiên, bên cạnh việc được sử dụng quá mức, disruption còn là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với hầu hết mọi tổ chức truyền thống

ofo startup cho thuê xe đạp

Ngành công nghệ Trung Quốc đối mặt với cuộc thanh lọc giữa lúc nền kinh tế đang nguội lạnh và khởi nghiệp bị suy yếu

Sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc có thể ảnh hưởng tới những “nạn nhân” không mong đợi: Khi thiếu vắng động lực mạnh mẽ, những công ty khởi nghiệp công nghệ thành công bằng việc dựa vào sức tăng trưởng nhanh của Trung Quốc sẽ dần bị loại bỏ.

chuyển đổi số là gì

Digital transformation – chuyển đổi số là gì?

Các nhà lãnh đạo mong muốn nâng cao hiệu suất của tổ chức thông qua việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số thường có sẵn một công cụ cụ thể trong tâm trí. Ví dụ: tổ chức của chúng tôi cần một chiến lược học máy. Nhưng chuyển đổi số nên được dẫn dắt bởi chiến lược kinh doanh rộng hơn.

ứng dụng kinh thánh trên di động

Chuyển đổi số tại LifeChurch, khi nhà thờ tiếp cận người trẻ trên các nền tảng số

Nhiều nhà thờ ngày nay sử dụng podcast hoặc phát sóng trực tuyến các bài giảng hàng tuần của mình để tiếp cận giáo dân lúc họ đi làm, ở nhà hoặc bất cứ nơi nào mà họ có thể nghe thấy. Life Church đã đạt được những bước tiến lớn với “sứ mệnh số” bao gồm các dịch vụ video trực tuyến và theo nhu cầu tại LifeChurch.tv cũng như một nền tảng của các công cụ ứng dụng công nghệ cho những nhà thờ khác cùng sử dụng.

cạnh tranh giữa Starbucks và Luckin ở Trung Quốc

Cuộc chiến giữa Starbucks và Startup chuỗi cà phê mới nổi ở Trung Quốc.

Starbucks, công ty có trụ sở tại Seattle đang cố gắng để bắt kịp Luckin Coffee, chuỗi cà phê nội địa mới nổi đang giành phần thắng trước một phân khúc khách hàng mới của Trung Quốc, những người muốn uống caffeine chỉ trong vài phút. Sự tăng trưởng đột ngột của công ty này đã đưa Starbucks, Luckin và McDonald McDonald vào cuộc đua xây dựng hệ thống phân phối phù hợp nhất với thị trường Trung Quốc phát triển quay cuồng.