Chuyển đổi số là gì? Nó bắt nguồn từ sự giao thoa giữa điện toán đám mây, dữ liệu lớn, internet vạn vật (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI). Ngày nay, chuyển đổi số đóng vai trò sống còn trong tất cả các ngành công nghiệp. Một số người mô tả nó là sức mạnh của công nghệ số áp dụng vào mọi khía cạnh của tổ chức. Một số khác thì nhắc đến nó như là việc áp dụng công nghệ số và sử dụng các phân tích nâng cao nhằm tạo ra giá trị kinh tế, sự linh hoạt và tốc độ.

Chuyên mục này nhằm cung cấp cho người đọc các quan điểm, xu hướng, lộ trình, bài học cụ thể về chuyển đổi số trong các tổ chức, các ngành ở các khu vực địa lý khác nhauchuyển đổi số là gì

vừa hợp tác vừa cạnh tranh

Vừa Hợp tác vừa Cạnh tranh hay đánh nhau sứt đầu mẻ trán tốt hơn?

Michael Porter, nhà tư tưởng quản trị nổi bật nhất về khái niệm cạnh tranh, từng phê bình quan điểm “cạnh tranh để trở thành tốt nhất” và cảnh báo rằng đó là một con đường dẫn đến kết quả tầm thường. Nỗ lực dành thị phần (nhớ rằng lời khen ngợi nổi tiếng của CEO GE Jack Welch về việc đứng số 1 hoặc số 2 trong mọi ngành) dẫn đến cuộc chiến giá cả và lợi nhuận thấp

Sự Trỗi Dậy của “Hội Nhóm Mua Sắm”

Mối liên kết giữa người với người vẫn đang tiếp tục là 1 động lực mạnh mẽ trong việc ra quyết định chi tiền mua sắm, 54% cá nhân được phỏng vấn bởi Tập Đoàn khảo sát Nielsen đã trả lời rằng họ chi nhiều hơn cho những lần mua sắm ngoài dự kiến trong năm 2019,

chuyển đổi số và sự cân bằng ngắt quãng

Chuyển đổi số để vượt qua sự cân bằng ngắt quãng trong kinh doanh

Chỉ riêng trong một triệu năm qua, trung bình cứ sau 100.000 năm, thế giới lại trải qua một thời kỳ ngắt quãng có tính đột phá trong quá trình tiến hóa.13 Như vậy trong khoảng thời gian 1 triệu năm đó, trái đất đã chứng kiến 10 lần ngắt quãng. Rõ ràng là số lượng các đợt ngắt quãng mang tính đột phá có chiều hướng gia tăng và thời gian ổn định giữa chúng bị rút ngắn lại. Xu thế tương tự cũng được thể hiện khá rõ đối với sự phát triển của công nghiệp, công nghệ và xã hội.

sản xuất thông minh

10 Lý do để số hóa tại khu vực sản xuất

Một trong những công việc lặp đi lặp lại nhàm chán của nhà máy thường thấy là : Công nhân điền vào các biểu mẫu trên giấy sau đó chuyển chúng sang hệ thống kỹ thuật số hoặc tạo thêm các bản sao vật lý để chia sẻ với người quản lý – một nhiệm vụ dư thừa làm tăng nguy cơ thiếu chính xác dữ liệu, tốn thời gian và chỉ cung cấp cho ban quản lý một bài báo cáo tổng quan về các sự kiện tại nơi sản xuất.

Đây liệu có phải là cái kết của Airbnb?

Trong hỗn loạn lại có những dấu hiệu giúp chúng ta có thể thay đổi tốt đẹp hơn. Airbnb đã thay đổi một cách tinh tế trong cung cấp dịch vụ, với trang chủ hiện đang rất nổi bật với các dịch vụ lưu trú theo tháng. Shatford nói rằng sự chuyển hướng vào các dịch vụ cho thuê dài hơn cũng giống như việc “đưa một băng cứu thương cầm máu cho ngành công nghiệp cho thuê ngắn hạn”. Nếu dự đoán của các nhà phân tích về số lượng chủ nhà bị phá sản hoặc từ bỏ Airbnb là đúng, thì vết thương có thể có cái kết tích cực: một Airbnb thiên về các phòng trống còn dư và các ngôi nhà thực sự và giảm bớt các nhà đầu cơ vì lợi tức.

Chuyển đổi số thời Covid-19

Chuyển đổi (transformation) là cấp độ các cá nhân, các tổ chức thực hiện thay đổi theo mô hình đã xác định. Đây cần là một quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện, từ lãnh đạo cao nhất đến mọi thành viên của tổ chức, từ xây dựng năng lực số đến văn hoá số, xây dựng lộ trình và kế hoạch, từng bước thay đổi theo lộ trình…

Tương lai của Bán lẻ: Xu hướng ngành năm 2020 từ góc nhìn một chuyên gia thương mại điện tử

Cuộc cách mạng kỹ thuật số hiện nay liên quan đến việc “tích hợp toàn bộ công nghệ trực tuyến – ngoại tuyến, giải trí và logistics để tạo ra trải nghiệm hoàn toàn mới cho các nhà sản xuất, người bán và người mua hàng”, Michael nói. Thay vì đối lập giữa gạch vữa và thương mại điện tử, ông dự đoán rằng các công ty thành công nhất sẽ học cách tận dụng cả trực tuyến và ngoại tuyến trong một hệ thống tích hợp.

Vì sao Amazon hiểu bạn tường tận hơn cả người thân? (Phần 2)

Ring nói rằng dữ liệu giúp họ mang đến trải nghiệm tốt hơn. Những trải nghiệm này sẽ sớm bao gồm Alexa. Cuối năm nay, trợ lý ảo sẽ có thể báo cho tài xế giao hàng nơi gửi bưu phẩm hoặc nhận tin nhắn cho chủ nhà nếu họ không tự trả lời. Và ngay cả các thiết bị thông minh không có tích hợp Alexa cũng có thể được điều khiển bởi nó và lần lượt cung cấp cho Amazon thông tin chi tiết hơn về hoạt động hàng ngày của người dùng.