Coca-Cola và chiến lược tiếp thị cá nhân hóa

Coca-cola và thách thức khi tiếp thị dựa trên dữ liệu

Trước đây, Coca-Cola lưu được rất ít dữ liệu về khách hàng vì họ không bán hàng trực tiếp tới người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhờ vào chương trình khách hàng trung thành MyCokeRewards, công ty đã có được phác họa về 20 triệu khách hàng của mình, đó là yếu tố trụ cột trong nguồn tài nguyên dữ liệu của công ty.

chính sách miễn phí và chống độc quyền

Vì sao Chính sách miễn phí là quá đắt cho Facebook và Google

Trong hai năm qua, Facebook và Google đã gặp rắc rối vì những sự dính líu của họ trong nhiều sự kiện, từ việc làm xói mòn các tổ chức dân chủ đến việc làm tổn hại sức khỏe tâm thần hay làm suy yếu khả năng miễn dịch tập thể của chúng ta đối với các bệnh có thể phòng ngừa được. Những sai sót đó có thể được coi là những sai lầm liều lĩnh của những kẻ phá bĩnh. Nhưng ở đây chúng ta đề cập một cách khác để xem xét những điểm yếu này: Chính sách miễn phí.

Amazon sắp đưa hàng triệu loa thông minh vào các ngôi nhà

Amazon đang nhắm vào ngôi nhà thông minh sắp tới của bạn

Trong khi các đối thủ cạnh tranh ở mảng loa thông minh của Amazon, gồm Google và Apple đang nỗ lực phát triển cơ sở người dùng của họ bằng cách thu hút người mua cá nhân bằng các sản phẩm thanh lịch hơn hoặc chất lượng cao hơn, Amazon đã tìm ra cách để đưa loa thông minh vào hàng triệu ngôi nhà mà không yêu cầu người tiêu dùng phải chọn phần cứng và dịch vụ ngay từ đầu.

Huaweil và Android

Android và Huawei: Cân đong tổn hại nếu “chia tay”

Google và Huawei có một mối quan hệ khá phức tạp theo kiểu vừa hợp tác vừa cạnh tranh, giống như mối quan hệ chồng chéo thường thấy giữa những ông lớn trong ngành công nghiệp viễn thông hiện nay. Một mặt, Huawei sử dụng hệ điều hành mã nguồn mở của Android thuộc sở hữu của Google để bán điện thoại cho người dùng trên toàn thế giới nhưng ngay ở Trung Quốc, Google lại bị cấm cửa mà theo lời đồn, chính Huawei là một trong số những “kẻ giữ cổng” (gatekeeper) quan trọng.

minecraft sẽ là Pokemon tiếp theo

Trò chơi thực tế tăng cường Minecraft Earth của Microsoft có thể là hiện tượng Pokemon Go tiếp theo

Microsoft đã tiết lộ một phiên bản AR cho mobile của trò chơi video Minecraft hiện có vào tuần trước: Minecraft Earth, theo The Verge. Minecraft Earth được giới thiệu vào đầu tháng này tại hội nghị nhà phát triển Build 2019 của công ty và họ có kế hoạch ra mắt phiên bản beta của trò chơi dành cho người chơi vào mùa hè này.

40 chỉ số thống kề về chuyển đổi số

40 chỉ số thống kê về chuyển đổi số và trải nghiệm của khách hàng

Theo IDC, 85% những người ra quyết định trong doanh nghiệp nói rằng họ có khung thời gian hai năm để thực hiện chuyển đổi số hoặc nếu không, họ sẽ bị tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh và chịu những thiệt hại về mặt tài chính. Nhiều xu hướng và sự thay đổi lớn với trải nghiệm khách hàng có liên quan tới chuyển đổi số. Các công ty nhận thấy cần phải tập trung vào việc tạo ra các giải pháp số tiện lợi cho cả nhân viên bên trong tổ chức và khách hàng bên ngoài. Những thống kê này cho thấy tác động của chuyển đổi số và cách các giải pháp kỹ thuật số trở thành trọng tâm cho khách hàng. Chuyển đổi số là tương lai cho trải nghiệm khách hàng và các công ty không thực hiện những thay đổi công nghệ có thể sẽ bị bỏ lại phía sau.

mô hình kinh doanh

Các gã khổng lồ công nghệ vật vã tìm mô hình kinh doanh mới

Khi mở rộng sang các lĩnh vực mới, các công ty khổng lồ công nghệ ngày càng va vào nhau. Nỗ lực quảng cáo của Amazon đang gặp thách thức từ Google và Facebook, cả hai đều đang tập trung chống lại Amazon trong thương mại điện tử. Sự dịch chuyển sang dịch vụ tin nhắn khiến Facebook đe dọa Apple, mà ứng dụng tin nhắn là cực kỳ quan trọng đối với các dịch vụ của họ. Amazon và Google cũng chuyển đổi sang phần cứng. Chiến dịch lấn sân Hollywood của Apple cũng tuyên chiến với Amazon, công ty đã chi hàng tỷ đô la hàng năm để sản xuất giải trí.

Marvel Comics Endgame

Sự hồi sinh của Marvel Comics

Xuất phát là một công ty đang phải vật lộn trong việc sản xuất truyện tranh giấy cho một lượng nhỏ những người đam mê, họ đã chuyển đổi thành một phim trường với lượng khán giả hâm mộ đông đảo, một nguồn tài nguyên dồi dào để sản xuất các phần tiếp theo của bộ phim. Bên cạnh đó, họ còn sở hữu một nhà xuất bản nhỏ chuyên về ấn phẩm in ấn, có vai trò như một phòng thí nghiệm để thử nghiệm các nhân vật và cốt truyện mới. Chỉ sau 5 năm, đế chế Marvel đang sinh sôi của cải này được công ty Walt Disney lớn hơn mua lại với giá 4 tỷ USD.

6 giai đoạn của disruption

Disruption là gì? Sáu giai đoạn của disruption

Một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất nhưng cũng rất dễ bị hiểu lầm trong kinh doanh hiện nay đó là “disruption”. Các chuyên gia, nhà tư vấn, phóng viên, người có tầm ảnh hưởng… sử dụng thuật ngữ disruption để hoặc làm khán giả sợ hãi và sốc hoặc buộc họ phải thích nghi và hành động. Tuy nhiên, bên cạnh việc được sử dụng quá mức, disruption còn là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với hầu hết mọi tổ chức truyền thống