Singapore SP Telecom hợp tác với Nokia để xây dựng mạng 5G vào năm 2020

Thông báo này được đưa ra sau khi IMDA cho biết vào tháng 5 rằng chính phủ đang có kế hoạch tung ra ít nhất hai mạng 5G trên toàn quốc vào năm tới.

Nhà cung cấp hạ tầng mạng Singapore SP Telecom đã công bố vào ngày hôm nay (17 tháng 6) một sự hợp tác với Nokia để cho phép các giải pháp để triển khai 5G nhanh hơn  tại quốc gia này vào năm 2020.

Theo sự hợp tác này, bộ định tuyến dịch vụ, vận chuyển quang và phần mềm đám mây dựa trên FP4 mới nhất của Nokia cùng với các ứng dụng khác sẽ được tích hợp vào cơ sở hạ tầng của SP Telecom, mạng 5G sẵn sàng hỗ trợ khách hàng cung cấp dịch vụ liên lạc quan trọng.

Cơ sở hạ tầng mạng mới này sẽ phục vụ như là một giải pháp thay thế cho cơ sở hạ tầng hiện có trong nước.

Singapore đi đầu trong 5G ở Đông Nam Á

Tháng trước, Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (IMDA) tuyên bố rằng chính phủ Singapore đang lên kế hoạch triển khai ít nhất hai mạng 5G trên toàn quốc vào năm 2020, đặt Singapore  lên hàng đầu các quốc gia Đông Nam Á nhằm mục đích này.

Bài viết tại Smartfactoryvn.com

https://smartfactoryvn.com/news/singapore-sp-telecom-hop-tac-voi-nokia-de-xay-dung-mang-5g-vao-nam-2020/

Ba nhà khai thác mạng đương nhiệm của Singapore – Singtel, StarHub và M1 – đều đã bắt đầu thử nghiệm 5G với các đối tác trong ngành, bao gồm mạng thử nghiệm 5G ở quận một phía bắc, bởi Singtel và Ericsson.

Tốc độ dữ liệu 5G nhanh hơn tới 20 lần so với tốc độ 4G tối đa và có thể hỗ trợ một triệu thiết bị trên mỗi km vuông.

Mạng 5G cũng sẽ cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nội dung thực tế ảo, cho phép phát trực tiếp video ở 4K và 8K và sẽ hỗ trợ chơi trò chơi trên cloud cho phép người chơi sử dụng điện thoại và máy tính bảng của họ để chơi các trò chơi truyền thống yêu cầu máy tính xách tay hoặc PC.

Tự động hóa công nghiệp, xe tự hành, tăng cường và thực tế ảo và robot từ xa cũng sẽ được hưởng lợi từ tốc độ mới do mạng thế hệ thứ năm mang lại.

Một ‘mạng liền mạch’

Khi sẵn sàng vào năm tới, mạng cáp quang dữ liệu thông minh của SP Telecom sẽ cho phép cả nhà mạng Cố định và 5G triển khai Mạng riêng ảo trên nền tảng đám mây (VPN) và dịch vụ 5G cho khách hàng chính phủ và doanh nghiệp của họ.

Các nhà mạng 5G cũng sẽ có tùy chọn tận dụng các trung tâm phổ biến của SP Telecom trên đảo làm địa điểm cho các trạm gốc 5G của họ, cho phép tính toán và phân tích ở rìa mạng và mang lại độ trễ và hiệu suất mạng được cải thiện cho người dùng cuối.

Titus Yong, CEO của SP Telecom cho biết, chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện cho việc triển khai 5G tại Singapore, hợp tác chặt chẽ với các đối tác công nghệ của chúng tôi để cung cấp một mạng lưới đáng tin cậy, hiệu suất cao và liền mạch cho người chơi 5G và khách hàng của họ.

Phần mềm Nokia Nokia tự hào là đối tác công nghệ với SP Telecom để bắt đầu hành trình kỹ thuật số để trở thành nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số. Các giải pháp của Nokia cung cấp một mạng lưới năng động, có khả năng mở rộng cao cho các dịch vụ Cloud, Ultra-Broadband và internet of thing (IoT) trong quan hệ đối tác của chúng tôi với SP Telecom, ông nói thêm Stuart Hendry, Trưởng phòng Giao thông, Năng lượng và Khu vực công tại Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản tại Nokia.

https://smartfactoryvn.com/news/singapore-sp-telecom-hop-tac-voi-nokia-de-xay-dung-mang-5g-vao-nam-2020/
About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*