Những “mật ngữ” giới kinh doanh và đầu tư tiền số hay sử dụng không phải ai cũng biết

[bdotcom_bm bannerid=”683″]

1. FOMO – Sợ bị lỡ mất cơ hội

Nó có nghĩa là lo sợ bỏ lỡ lợi nhuận gắn với việc đầu tư hoặc một quyết định nào đó.
Định nghĩa Wiki về FOMO – trạng thái khi biết rằng những người khác có thể có những trải nghiệm thú vị hay kiếm lời vào những thời điểm mà chúng ta không tham gia.

2. ATH – All time high

Giá cao nhất từ trước đến nay. Điều này có nghĩa là giá của một đồng tiền số đã phá vỡ tất cả các kỷ lục trong quá khứ và đang được giao dịch ở mức giá cao nhất mà nó đã từng đạt được.

3. BEAR – Gấu

Đây là một thuật ngữ vay mượn từ các chuyên gia Phố Wall, có nghĩa là một trader hay nhà đầu tư tin rằng giá của một đồng tiền số hay của thị trường sẽ điều chỉnh giảm và muốn kiếm lời từ sự điều chỉnh này.

4. WHALE – Cá voi

Đây là một thuật ngữ vay mượn từ giới sòng bạc. Nó có nghĩa là một trader với một tài khoản bự, thường là một trong những người đang ở trạng thái bullish (nghĩ rằng thị trường sẽ tăng) đối với giá của một đồng tiền số nào đó.

5. BEARWHALE – Quái vật biển

Điều này ám chỉ một trader với một tài khoản bự đang bi quan về giá của một đồng tiền số nào đó.

6. BAGHODLER – Người giữ chặt túi

Đây là một nhà đầu tư hoặc một trader đang nắm giữ một đồng tiền số trong thời gian quá lâu và bây giờ phải đối mặt với hậu quả của quyết định đó.

7. REKT – Sụp đổ

Đây là một cách viết lỗi của từ “đống đổ nát”. Thuật ngữ này đề cập đến một trader hoặc nhà đầu tư bị sụp đổ hoàn toàn do sự xuống giá của một đồng tiền số nào đó.

8. To The Moon – Bay lên mặt trăng

Thuật ngữ này đề cập đến sự tăng trưởng mạnh mẽ của đồng tiền kỹ thuật số khi nó tiếp tục tăng giá không ngừng, hay nói một cách ví von: “Giá của đồng tiền số này một ngày nào đó sẽ lên mặt trăng!”

9. ADDY

Thuật ngữ này đề cập đến khóa công cộng của ví chứa đồng tiền số (hoặc khóa). Ví dụ: “Làm ơn cho tôi biết ADDY của bạn”

10. FUD

Sợ, không chắc chắn, và nghi ngờ. Thuật ngữ này thường đề cập đến các nhà đầu tư không chắc chắn về tiềm năng của một tình huống hay hiện tượng nào đó.

11. CHOYNA

Thuật ngữ nhắc đến thị trường Trung Quốc trong lĩnh vực tiền số. Trung Quốc là một quốc gia có ảnh hưởng rất lớn trong không gian Bitcoin và thống trị các hoạt động khai thác và kinh doanh.

12. HODL – Giữ chặt tiền số của bạn

Hodl là một cách viết ngược của từ Hold còn có nghĩa là “Hold on for dear life”. Khi một người nào đó nó họ đang hodling hay hodl, điều này có nghĩa là họ tin rằng giữ đồng tiền đó sẽ mang lại lợi nhuận trong tương lai, có thể không phải là ngay hôm nay.

Chú ý: Các thuật ngữ này được sử dụng một cách hài hước và chỉ có giá trị tham khảo.

Nguồn: https://coinsutra.com

About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*