Mercedes-Benz vừa mua lại một công ty công nghệ tiền kỹ thuật số

Mercedes-Benz có thương vụ đầu tư mạo hiểm mới?

Mercedes-Benz, nhà sản xuất xe hơi toàn cầu và một bộ phận của công ty Đức Daimler AG đã mua lại PayCash Europe SA, một nền tảng thanh toán kỹ thuật số dành cho thanh toán di động, giải pháp tiền điện tử, tiền thuật toán và các giải pháp về quà tặng và khách hàng trung thành để phục vụ cho mọi loại hình kinh doanh.

Hãy nghĩ xem vì sao một hãng sản xuất hơi sang trọng đã quyết định mua lại một công ty cung cấp các dịch vụ thanh toán? Sự kiện Mercedes-Benz mua lại PayCash Europa SA được cho là một phần của quá trình tung ra dịch vụ thanh toán riêng của hãng với tên gọi: Mercedes-Pay.

PayCash Europe đang vận hành một số dịch vụ như Giải pháp thanh toán di động, Giải pháp E-Money, Các dịch vụ liên quan tới Tiền kỹ thuật số, Voucher và Khách hàng trung thành. Việc mua lại PayCash Europe do Daimler AG, công ty mẹ của Mercedes-Benz đảm nhiệm, thông qua Daimler Financial Services.

Tại sao Mercedes cần dịch vụ PayCash?

Mục tiêu chính của Mercedes-Benz có lẽ không phải là đặt chân vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số cryptocurrency nhưng cũng không có dấu hiệu nào cho thấy họ phủ nhận việc này.

Bodo Uebber, thành viên Hội đồng quản trị Dịch vụ Tài chính Daimler, tiết lộ trong một thông cáo báo chí của công ty:

“Mercedes Pay là một thành phần cơ bản trong chiến lược di động và số hóa của chúng tôi. Hệ thống thanh toán mới của Daimler đã nhấn mạnh tham vọng của chúng tôi là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ di động số, nhằm tạo ra những sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn hơn cho khách hàng của chúng tôi “.

PayCash sau khi chuyển đổi thành Mercedes Pay sẽ được tích hợp vào Daimler Mobility Services GmbH, một công ty con của Daimler Financial Services và có một số dịch vụ vận chuyển như chia sẻ xe hơi như car2go.

Diamler tiết lộ rằng họ định sử dụng hệ thống thanh toán mới để “tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tài chính này trong tương lai.”

Dịch vụ vận chuyển trong tầm tay

Có một sự kết hợp mang tính kế thừa giữa Daimler và PayCash Europe. Hệ thống của PayCash cho phép mọi người mua hàng trực tuyến hoặc trong một cửa hàng với điện thoại di động của họ. Ứng dụng của họ, có sẵn trên cả Google và các cửa hàng ứng dụng Apple cũng cho phép gửi và nhận tiền.

Dịch vụ E-money do PayCash cung cấp cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán trực tuyến và quản lý ‘E-money’. Với các hoạt động của Daimler như Car2Go, có thể chia sẻ xe hơi bằng ứng dụng di động. Ứng dụng này cho phép người dùng tự lái một chiếc xe gần đó đến đích của họ. Car2Go hiện đang được sử dụng bởi hơn 1,2 triệu khách hàng.

Klaus Entenmann, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Daimler Financial Services, nói về thương vụ sáp nhập trong một thông cáo báo chí như sau:

“Triết lý của chúng tôi là cung cấp dịch vụ ‘Vận chuyển trong tầm tay bạn’. ‘Mercedes pay’ cho phép khách hàng của chúng tôi thanh toán dễ dàng và an toàn cho các dịch vụ và dịch vụ di động của chúng tôi bằng điện thoại thông minh của họ. Mercedes Pay sẽ chủ yếu mang lại lợi ích cho khách hàng, những người trong tương lai chỉ cần cung cấp chi tiết thanh toán của họ một lần để có thể sử dụng một loạt các dịch vụ của Daimler. Điều này được thực hiện bởi ví ảo hay “eWallet”, một nguồn thanh toán ảo. ”

Vì vậy, bạn có thể mua một chiếc Mercedes với tiền số Bitcoin không?

Daimler và PayCash không tiết lộ chi tiết. Hiện vẫn chưa rõ những mảng kinh doanh nào của PayCash sẽ bị ảnh hưởng hay có tiếp tục được duy trì hay không.

Thông cáo báo chí của Daimler chủ yếu cho thấy sự quan tâm đến ví điện tử và khía cạnh thanh toán điện tử của các doanh nghiệp do PayCash điều hành. Điều thú vị là bằng cách mua lại PayCash, sẽ có một khả năng sớm cho phép bạn mua một chiếc xe hơi trực tiếp từ Mercedes và trả tiền bằng Bitcoin.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn có thể giúp bạn lái chiếc xe yêu thích của bạn vì một số đại lý đã chấp nhận đồng tiền ảo. Tất nhiên bạn luôn có thể sử dụng Bitcoin và lợi nhuận mà bạn kiếm được khi sở hữu đồng tiền này có thể giúp bạn tự mua cho mình một chiếc xe hơi hoàn toàn mới.

Theo CFD.net.au

About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

2 Comments

  1. whoah this blog is wonderful i love reading your posts. Stay up the good work! You recognize, a lot of persons are searching round for this information, you can aid them greatly.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*