McDonald hay Burger King đang chiến thắng trong cuộc đua tiền số?

Bitcoin đã có một sự gia tăng ngoạn mục về cả tính phổ biến và giá trị trong năm qua, và giờ đây dường như đã có một chỗ đứng vững chắc cả trong….. thế giới thức ăn nhanh. Vào tháng hai, một nhà hàng Burger King ở trung tâm thành phố Arnhem đã quyết định bắt đầu chấp nhận Bitcoin, và còn cung cấp cả cho khách hàng một Whopper miễn phí khi trả tiền bữa ăn của họ với các đồng tiền số phổ biến.

Burger King và dự án thử nghiệm chấp nhận thanh toán tiền số

Động thái của Burger King là một phần của dự án ở Arnhem, được gọi là Arnhem Bitcoinstad (dịch tiếng Anh là Arnhem Bitcoincity), tập trung vào việc mở rộng việc sử dụng và chấp nhận bởi các cửa hàng kinh doanh trong thị trấn. Kế hoạch đã chứng tỏ là một thành công lớn với Burger King và trở thành một phần của hơn 100 cửa hàng bao gồm các trung tâm mua sắm, quán cà phê và nhà hàng ở Arnhem để chấp nhận Bitcoin. Trên thực tế, dự án đã thành công đến nỗi một số cửa hàng của Arnhem không còn chuyển đổi Bitcoins của họ sang euro nữa mà thích giữ chúng. Arnhem Bitcoinstad bình luận, “Khi dự án này bắt đầu, tất cả các cửa hàng chuyển đổi bitcoins của họ sang euro ngay lập tức thông qua bộ xử lý thanh toán BitKassa, nhưng ngày càng có nhiều thương gia giữ được bitcoins của họ, vì họ có thể tự trả một số tiền của mình bằng bitcoins tại các cửa hàng khác chấp nhận Bitcoin là tốt. Ví dụ, một chủ nhà hàng trả tiền cho bánh mì của mình tại một tiệm bánh cũng chấp nhận Bitcoins “.

Whoppercoin – một phiên bản tiền số của chính Burger King

Vào tháng tám, Burger King đã thực hiện bước tiến rất lớn trong việc giới thiệu phiên bản đồng tiền số của mình – Whoppercoin ở Nga. Mỗi lần khách hàng mua một chiếc bánh sandwich Whopper, họ nhận được các thẻ WhopperCoin qua một ví điện tử.
Trao đổi WhopperCoin được cung cấp bởi mạng lưới sổ cái phân phối Waves. WhopperCoins có chức năng như một phần thưởng, và có thể được sử dụng để mua bánh mì kẹp thịt một lần khi đã được thu thập bởi khách hàng. Điều này cũng cho phép khách hàng kinh doanh và giao dịch WhopperCoins với nhau.

Bao giờ McDonald sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền số?

Và đối thủ chính của Burger King trong thị trường thức ăn nhanh là gì? McDonald’s vẫn chưa gia nhập vào thế giới của tiền số, và đang chậm chân so với Burger King. Nhưng có thể không phải là quá sớm trước khi McDonald’s chấp nhận thanh toán bằng tiền số, với các công ty cá cược cung cấp tỷ lệ cược 1/2 rằng khách hàng sẽ có thể mua Big Macs và Happy Meals bằng đồng tiền số trong tương lai gần, có thể là đầu năm 2018.
Theo Criptodaily

About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*