Crypterium – thanh toán cốc cà phê bằng tiền số với điện thoại di động của bạn

Crypterium cho phép người dùng mua hàng trên eBay, nạp tài khoản PayPal và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng bằng tiền số

Trong những tháng gần đây, một số báo cáo chỉ ra rằng PayPal, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến hàng đầu có thể đang có động thái ủng hộ tiền điện tử. Điều này đã được nhắc lại bởi eBay, đối tác kinh doanh đồng hành trước đây của PayPal. Tuy nhiên, có vẻ như đã có giải pháp thay thế trên thị trường. Crypterium, một startup dựa trên blockchain do cựu Giám đốc điều hành Visa Vương quốc Anh Marc O’Brien điều hành đã cho phép người dùng gửi tiền số vào tài khoản ngân hàng. Người dùng Crypto giờ đây có thể nạp tiền vào tài khoản PayPal hoặc gửi thanh toán vào tài khoản ngân hàng của họ, cũng như mua sắm với Bitcoin ở bất cứ nơi nào chấp nhận thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng.

Đa số doanh nghiệp vẫn do dự chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền số

Mặc dù Bitcoin và các đồng tiền số khác được ghi nhận trong hóa đơn dưới dạng tiền tệ, chúng vẫn được coi là dạng tài sản đầu tư và chỉ có số lượng hạn chế các cửa hàng chấp nhận thanh toán. Sử dụng công nghệ blockchain, Crypterium thay đổi điều đó bằng cách cho phép người dùng chuyển trực tiếp tiền số sang tài khoản ngân hàng, dẫn tới nhiều tình huống sử dụng mới. Bất cứ nơi nào chuyển khoản ngân hàng IBAN được chấp nhận làm phương thức thanh toán, thì bạn có thể thanh toán bằng tiền số thông qua Ứng dụng Crypterium.

“Các doanh nghiệp vẫn do dự trong việc chấp nhận các loại tiền điện tử. Không quan trọng giá trị của Bitcoin là gì, bạn chỉ đơn giản là không thể sử dụng nó để trả tiền thế chấp, hoặc mua một thứ gì đó trên eBay, hoặc trả các khoản vay của sinh viên. Đó là bài toán chúng tôi đang cố gắng hóa giải”, CEO của Crypterium, Marc O’Brien, nói. “Với ứng dụng của chúng tôi, người dùng có thể thanh toán bằng tiền số cho nhiều loại hàng hóa và dịch vụ, nạp ví tiền của PayPal hoặc chi tiêu tiền của họ tại bất kỳ nền tảng nào chấp nhận chuyển khoản ngân hàng làm phương thức thanh toán” – ông nói thêm.

Tính năng Crypterium mới bổ sung này cho phép bạn sử dụng tiền số để thanh toán cho một loạt các hóa đơn và khoản vay đa dạng. Chúng bao gồm các khoản thanh toán thế chấp, trả nợ, hóa đơn tiện ích, thuế và các khoản thanh toán của nhà cung cấp. Khi bạn gửi bằng tiền số, ngân hàng hoặc người bán sẽ nhận tiền theo loại tiền mà họ chọn. Crypterium chịu trách nhiệm tất cả việc chuyển đổi giữa các loại ti.

Crypterium sẽ đưa tiền số vào cuộc sống hàng ngày

“Tiền số hay tiền điện tử sẽ trở thành giải pháp thanh toán chủ đạo tiếp theo trong vòng một thập kỷ tới”, một nghiên cứu từ Đại học Hoàng gia Luân Đôn đưa ra dự báo như vậy. “Trong 5 năm tới, mua cốc cà phê của bạn với Bitcoin và mua sắm ở nước ngoài với tiền số và token yêu thích của bạn sẽ là một điều quen thuộc” – O’Brien cho biết, và đó là niềm tin khiến Crypterium tiếp tục phá vỡ các rào cản.

“Bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền số, luôn luôn có rất nhiều điều bất trắc ngăn cản những người sở hữu tiền số sử dụng nó. Ví dụ, phí giao dịch cao, giao dịch phức tạp và đôi khi đáng ngờ, thiếu các ứng dụng… danh sách sẽ còn tiếp diễn và tiếp tục, ”ông giải thích. “Crypterium đang giải quyết những ẩn số đó và đang tiến lên phía trước để mang tiền số tới công chúng bằng cách phát triển các giải pháp tiền số đơn giản nhưng hiệu quả cho cuộc sống hàng ngày”.

Công ty đang hợp tác với các ngân hàng phát hành thẻ, (cả ảo và vật lý) và chúng sẽ được liên kết với các tài khoản tiền số của người dùng. Mục tiêu của Crypterium là giúp dễ dàng thanh toán bằng tiền số trong các tình huống hàng ngày tại bất kỳ 42 triệu thiết bị đầu cuối NFC nào của thế giới bằng cách quét mã QR hoặc thực hiện giao dịch trực tuyến. Trong khi giải pháp thẻ được lên kế hoạch phát hành vào đầu năm 2019, ứng dụng đã cho phép người dùng nạp tiền điện thoại di động bằng tiền số, mua phiếu mua hàng Steam và Skype và thanh toán trực tiếp cho IBAN. “Làm cho mọi người tự tin rằng họ có thể sử dụng bitcoin, ether và các loại tiền tệ phổ biến khác trên hàng triệu thiết bị đầu cuối thanh toán trên toàn cầu là một bước cần thiết để tiền số trở thành ‘tiền tệ mới'” O’Brien kết luận.

Nguồn: newsbtc.com

About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*