Các công ty công nghệ cao của Trung Quốc lập hiệp hội Internet công nghiệp

Sáng nay, 06/07/2019 , tờ China South Morning Post của Trung Quốc đã đưa tin :Một nhóm các công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc đã thành lập một hiệp hội với mục đích thúc đẩy các sáng kiến thúc đẩy internet công nghiệp ở nước này.

Bài viết tại https://smartfactoryvn.com

https://smartfactoryvn.com/smart-factory/scada-iiot/cac-cong-ty-cong-nghe-cao-cua-trung-quoc-lap-hiep-hoi-internet-cong-nghiep/

Trong bối cảnh tránh bị lệ thuộc vào các tiêu chuẩn IIoT trên thế giới trong tương lai, Các công ty công nghệ của Trung Quốc đã thành lập hiệp hội Internet Vạn Vật công nghiệp của riêng họ.Các công ty trong hiệp hội này bao gồm Huawei Technologies và gã khổng lồ internet Tencent, đã thành lập Liên minh Internet công nghiệp Thâm Quyến, nhằm giúp thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ và mô hình kinh doanh mới cho kỷ nguyên internet công nghiệp ở Thâm Quyến, một thành phố ở miền nam Trung Quốc và được gọi là thung lũng Silicon của Trung Quốc.

Thành phố Thẩm Quyến của Trung Quốc này là quê hương của các công ty công nghệ cao bao gồm Huawei, ZTE, Tencent, DJI và BYD Co., và những công ty công nghệ khác.

Sự phát triển internet công nghiệp là một chiến lược quốc gia đòi hỏi sự hợp tác của các bên khác nhau, ông Wang Wang Lixin, phó thị trưởng của Thâm Quyến, cho biết tại một hội nghị công nghiệp được tổ chức tại Thâm Quyến nơi liên minh mới được công bố. Nhà điều hành viễn thông China Unicom và công ty Hon Hai Precision Industry của Đài Loan, nhà sản xuất hợp đồng điện tử lớn nhất thế giới, cũng là một phần của nhóm các công ty ban đầu gia nhập hiệp hội internet công nghiệp do chính phủ hỗ trợ.

Hon Hai, nhà lắp ráp chính của iPhone của Apple, đã xác nhận rằng họ đã gia nhập liên minh internet công nghiệp có trụ sở tại Thâm Quyến sau khi Apple có kế họach dịch chuyển sản xuất khỏi công ty này.

Tencent gia nhập hiệp hội Internet công nghiệp Trung Quốc

Tencent, công ty điều hành nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất của Trung Quốc WeChat, cho biết vào tháng 11 năm ngoái rằng họ có kế hoạch tăng đầu tư vào các lĩnh vực liên quan đến internet công nghiệp.

Đầu năm nay, Huawei đã tuyên bố rằng họ đã áp dụng quy trình ba giai đoạn trong nỗ lực phát triển internet công nghiệp của riêng mình, bao gồm tự động hóa và số hóa các hoạt động.

Internet vạn vật công nghiệp  (IIoT), còn được gọi là Internet công nghiệp, tập hợp các máy móc, phân tích nâng cao và con người tại môi trường làm việc. Các hệ thống IIoT có thể giám sát, thu thập, trao đổi, phân tích và cung cấp những hiểu biết mới có giá trị có thể giúp thúc đẩy các quyết định kinh doanh thông minh hơn, nhanh hơn cho các công ty công nghiệp.

https://smartfactoryvn.com/technology/ai-machine-learning/ung-dung-iiot-cho-san-xuat-thong-minh-nha-may-so-p1/
About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*