Thử nghiệm Blockchain của PepsiCo mang lại hiệu quả hơn 28% cho chuỗi cung ứng

Gã khổng lồ thực phẩm và đồ uống PepsiCo đã tiến hành một thử nghiệm blockchain, và thử nghiệm này mang lại sự gia tăng 28% về hiệu quả chuỗi cung ứng.

Được đặt tên là “Project Proton”, thử nghiệm được đặt ra để kiểm tra xem blockchain có thể giải quyết các thách thức của ngành công nghiệp trong programmatic advertising(tạm dịch: quảng cáo hiển thị tự động)hay không.

Mindshare, đơn vị truyền thông và là đối tác dự án của PepsiCo, đã thông báo tin tức hôm thứ 2, cho biết họ đã hỗ trợ thử nghiệm, thực hiện một điều hòa chuỗi cung ứng đầu cuối tự động bằng cách sử dụng nền tảng blockchain của Zilliqa. Nỗ lực đã so sánh ngân sách kiểm soát với ngân sách kiểm tra để đánh giá hiệu quả của công nghệ.

Hợp đồng thông minh của Zilliqa, đã được sử dụng để tự động hóa chuỗi cung ứng, Mindshare chia sẻ, đồng thời giải thích:

“Các hợp đồng thông minh này điều chỉnh các lần hiển thị được phân phối từ nhiều nguồn dữ liệu với các khoản thanh toán được tạo điều kiện bằng cách sử dụng Native Alliance Token (NAT) gần như trong thời gian thực, dẫn đến tăng hiệu quả lớn và hoàn toàn minh bạch đối với chủ sở hữu thương hiệu.”

Theo Mindshare kết quả cho thấy hiệu quả gia tăng “xét về mặt chi phí cho các lần hiển thị có thể xem được, trong việc điều hành chiến dịch thông qua các hợp đồng thông minh, so với khi không có”.

Các đối tác khác trong dự án bao gồm công ty quảng cáo trực tuyến Rubicon, công ty công nghệ marketing hiển thị tự động MediaMath và công ty truyền thông Integral Ad Science.

Thử nghiệm được tiến hành vào tháng 3 tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Các đối tác hiện có kế hoạch triển khai giai đoạn thứ hai với việc bổ sung các khoản thanh toán cho các nhà xuất bản và các số liệu hiệu suất cao hơn.

Bài viết tại https://smartfactoryvn.com/

Farida Shakhshir, giám đốc PepsiCo, về sự tương tác của người tiêu dùng ở khu vực Châu Á, Trung Đông và Bắc Phi, cho biết:

“Kết quả rất đáng khích lệ và chúng tôi dự định sẽ chạy thêm một vài chiến dịch dưới các điều kiện khác nhau để xác minh thêm các giả thuyết và đo lường tác động tổng thể.”

About Bui Quoc Vu 14 Articles
A Digital Business Journalist Focus on IoT and Smart Manufacturing

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*