Video: Quản lý thời gian và công việc hiệu quả bằng công cụ Ma trận Eisenhower

Làm thế nào để có được hiệu quả hơn và loại bỏ thời gian lãng phí hoạt động bằng cách sử dụng “Eisenhower Box”

By James Clear

Eisenhower là Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ, phục vụ hai nhiệm kỳ từ năm 1953 đến năm 1961. Trong thời gian ông nhậm chức, ông đã đưa ra các chương trình trực tiếp dẫn tới việc phát triển Hệ thống Xa lộ Liên tiểu bang tại Hoa Kỳ, sự ra mắt của internet (DARPA ), thăm dò không gian (NASA), và việc sử dụng một cách hòa bình các nguồn năng lượng thay thế (Đạo luật về Năng lượng nguyên tử).

Trước khi trở thành tổng thống, Eisenhower là một vị tướng năm sao trong Quân đội Hoa Kỳ, từng là Tư lệnh Tối cao của Lực lượng Đồng Minh ở Châu Âu trong Thế chiến II và chịu trách nhiệm hoạch định và triển khai các trận chiến ở Bắc Phi, Pháp và Đức.

Tại các thời điểm khác trên sự nghiệp, ông làm Hiệu trưởng Đại học Columbia, trở thành Tư lệnh Tối cao đầu tiên của NATO, và bằng cách nào đó sắp xếp thời gian để theo đuổi sở thích như chơi gôn và vẽ tranh sơn dầu.

Eisenhower có một khả năng tuyệt vời để duy trì năng suất của mình không chỉ trong vài tuần hoặc vài tháng, mà còn trong nhiều thập kỷ. Và vì lý do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều học giả nghiên cứu cách ông quản lý thời gian, quản lý công việc và năng suất.

Chiến lược năng suất nổi tiếng nhất của ông được biết đến như là “Ma trận Eisenhower” và đó là một công cụ ra quyết định đơn giản mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ.

Dwight Eisenhower đã sống một trong những cuộc sống có năng suất cao nhất mà bạn có thể tưởng tượng.

Hãy cùng tìm hiểu về công cụ Hộp Eisenhower cùng với Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hùng

 

About TS Phạm Anh Tuấn 189 Articles
Phó VT Viện sáng tạo & Chuyển đổi số VIDTI

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*